Trẻ 6 tháng ăn được những gì – Các mẹ hãy đọc để biết nhé.

bé 6 thánh ăn được những gì

1. Hãy cho bé ăn những thực phẩm sau đây.

1.1 Bé 6 tháng ăn được gì – Sữa bột

Sữa mẹ luôn là thực phẩm tốt nhất dành cho 6 tháng đầu ở trẻ sơ sinh. Khi trẻ được 6 tháng tuổi thì nguồn sữa mẹ sẽ không còn đủ dinh dưỡng cần thiết cho bé phát triển nữa vậy nên việc bổ sung thêm sữa bột là điều rất quan trọng.

Lưu ý trong cách dùng sữa cho các mẹ:

  • Hãy chọn đúng những loại sữa chuẩn với độ tuổi của bé để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Dùng đúng và đủ lượng sữa theo như hướng dẫn của những nhà máy sản xuất. Việc sử dụng quá nhiều sẽ khiến bé bị thừa chất hoặc gây ra những dị ứng không mong muốn.
  • Các mẹ hãy dùng kiên trì một loại sữa duy nhất trong từng giai đoạn phát triển của bé, không nên thay đổi liên tục từng loại sữa sẽ làm cho bé khó thích nghi.

trẻ 6 tháng ăn được những gì

1.2 Bé 6 tháng ăn được gì – Bột ăn dặm.

Vì đây là bước khởi đầu của việc ăn dặm nên hãy cho bé ăn loãng trước vì bé chưa thể ăn ngay được với thức ăn đặc. Cho bé ăn ngọt trước vì vị ngọt sẽ giống với vị ngọt của sữa mẹ nên bé không bị lạ miệng. Sau thời gian sẽ cho bé làm quen dần với vị mặn sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn.

Một số thức ăn dạng bột cho các mẹ tham khảo đó là: bột gạo, bột gạo lứt, bột ngũ cốc hoặc các sản phẩm đã được chế biến sẵn.

Hãy dùng thêm các loại rau củ vào bột khi nấu cho bé, tuy nhiên để cho bé dễ dàng hấp thụ thì các mẹ nên xay nhuyễn vừa cho bé dễ ăn mà lại vừa tốt cho hệ tiêu hóa. Đây cũng là cách giúp bé làm quen dần với các nguyên liệu khác ngoài sữa mẹ. Ngoài ra có thể mua thêm dầu ăn đặc biệt dành cho bé 6 tháng sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa hấp thụ thức ăn.

Bạn đã biết 5 loại thịt bà bầu nên ăn để giúp thai nhi phát triển tốt

1.3 Bé 6 tháng ăn được gì – Yến mạch.

Bột yến mạch đã được chứng minh là rất tốt cho sự phát triển của não bộ và rất dễ tiêu hóa. Một ngày các mẹ có thể cho bé ăn một bữa vào buổi sáng, đây cũng là thời gian hấp thu tốt nhất chất dinh dưỡng trong ngày. Bột yến mạch không được quá to trong giai đoạn đầu ăn dặm, nên chọn những loại bột mịn cho bé dễ ăn. Có rất nhiều những loại bột yến mạch cho bé có bán trên thị trường, rất dễ tìm mua nên các mẹ không cần quá lo lắng về vấn đề này đâu nhé.

Bột trước khi nấu cần đem đi ngâm trước với nước lã để bột nở ra rồi đem đi nấu chín. Các mẹ có thể chế biến bột với vị mặn hay vị ngọt đều được. Ngoài ra có thể kết hợp với rau củ quả, các loại kem, phô mai cho bé.

1.4 Bé 6 tháng ăn được gì – Các loại đậu.

Các loại đậu hay các loại hạt dinh dưỡng đều có thể kết hợp vào trong chế độ dinh dưỡng của bé trong giai đoạn mới ăn dặm. Các loại đậu cần phải đem đi xay nhuyễn thành bột hoặc hấp chín trước rồi dằm nhuyễn sau đó trộn chung với bột cho bé ăn. Lưu ý là hãy dùng những loại bột xát vỏ sẽ tốt hơn cho dạ dày của bé.

bé 6 thánh ăn được những gì

1.5 Các loại thịt cho bé 6 tháng.

Một lượng nhỏ sắt có trong thịt sẽ rất tốt cho cơ thể bé. Bé sẽ lớn nhanh và khỏe mạnh hơn khi có thêm thịt trong khẩu phần ăn.

trẻ 6 tháng ăn đưcọ gì

Bất ngờ với những loại thực phẩm tốt cho bà bầu được sử dụng hằng ngày

2. Những thực phẩm hạn chế không nên cho bé ăn.

2.1 Các loại trứng.

Việc ăn trứng trong giai đoạn đầu khi bé ăn dặm cũng rất tốt, trong trứng có chứa nhiều sắt rất tốt cho cơ thể bé phát triển. Tuy vậy nhưng ăn trứng có thể gây nên hiện tượng bị dị ứng. Hãy cho bé nhà mình ăn thử từng chút một, nếu thấy xuất hiện hiện tượng bất thường ở bé thì hãy dừng ngay lại nhé. Đợi đến khi bé lớn hơn và đã thành thảo với việc ăn dặm thì hãy cho bé ăn tiếp nhé.

cho trẻ 6 tháng ăn gì

2.2 Cẩn thận với một số loại đậu

Ăn đậu rất tốt tuy nhiên không phải bất cứ loại đậu nào bé cũng có thể ăn được vì thành phần trong các loại đậu khác nhau nên có thể gây nên việc bị dị ứng ở bé. Tuy vậy nhưng các mẹ cũng không phải lo lắng quá đâu nhé, cứ cho é ăn thử một số loại nếu thấy loại nào ăn được thì cho bé ăn tiếp, nếu bé không ăn được thì dừng ngay lại nhé.

Cách chữa ho cho trẻ qua những bài thuốc dân gian cực kỳ an toàn.

2.3 Không nên cho bé ăn với các loại gia vị.

Khi bé mới được 6 tháng tuổi thì chưa thực sự cần thiết đến các loại gia vị vì lúc này cơ thể bé còn nhỏ, không cần đến quá nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau.

Cho con ăn gì để cho con lớn và khỏe mạnh là điều mà các mẹ lo lắng nhất. Các mẹ hãy lưu ý tới những loại thực phẩm vừa xong để cho bé hay ăn và chóng lớn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *