Làm bắp cải khô dễ hay khó, hãy cùng xem nhé.

làm bắp cải khô

Cách lựa chọn được những cây bắp cải ngon để làm bắp cải khô.

Nhìn vào hình dáng bên ngoài của cây bắp cải:

– Khi cây bắp cải lớn trưởng thành và bắt đầu cho thu hoạch sẽ có nhiều hình dáng tròn dẹt khác nhau. Bạn nên chọn những cây nào có hình tròn đều, bắp chắc khỏe ăn sẽ giòn, ngon và dày lá hơn.

Nhìn vào màu sắc:

– Màu sắc cây bắp cải sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách chăm sóc của người nuôi trồng. Cây bắp cải càng có màu xanh đậm thì càng ngon, Những cây có lớp lá ngoài màu vàng úa ăn sẽ nhạt và không ngon.

Kiểm tra độ cứng của bắp:

– Rất đơn giản để kiểm tra được độ cứng của bắp bằng cách dùng các đầu ngón tay ấn vào vỏ bên ngoàI. Bạn sẽ cảm nhận ngay được đâu là cây bắp cải chắc và cứng, đâu là cây bắp cải mềm và xốp, ít lá bên trong.

Cân bắp cải để kiểm tra trọng lượng:

– So sánh giữa các cây bắp cải có cùng chung kích thước rồi đưa lên cân hoặc bạn có thể trực tiếp nhấc lên tay rồi so sánh. Sẽ có sự khác biệt giữa cây nào chắc bắp và cây nào ít lá. Cây nào chắc và nặng thì chắc chắn là ngon hơn rồi.

Vừa rồi là một số gợi ý cho bạn để chọn được những cây bắp cải ngon để làm bắp cải khô. Hãy ghi nhớ tất cả những điều trên nhé.

làm bắp cải khô

Làm bắp cải khô như thế nào?

Sau khi chọn lựa được những cây bắp cải ngon nhất thì bắt tay vào làm bắp cải khô thôi nào. Trước hết là tách bỏ hết những lớp lá già và cứng bên ngoài, tiếp đến là chẻ đôi hoặc chè cây bắp cải to làm 4 phần rồi dùng dao thái nhỏ. Bạn chỉ thái ở mức độ vừa phải, không được nhỏ quá vì sau khi phơi khô cải sẽ rất dễ bị nát, chiều ngang của một sợi bắp cải thái khoảng 0,5 đến 1cm là vừa.

Thái xong thì đem rửa sạch với nước rồi đem đi phơi khô với nắng to hoặc sấy trong lò sấy chuyên dụng cũng được nhé.

làm bắp cải khô

Quá trình bảo quản bắp cải khô sau khi làm xong:

Sau khi làm bắp cải khô xong thì cần phải bảo quản cẩn thận để bắp không bị hư. Dùng túi nilon bọc kín lại, để ở những nơi khô ráo và thoáng mát. khi dùng thì mới lấy ra rồi lại bọc kín lại.

Ăn bắp cải khô tác dụng như thế nào đến sức khỏe con người.

Nếu bạn tự làm bắp cải khô tại nhà thì quá tốt rồi. Đảm bảo bắp cải sau khi làm khô xong không hề chứa chất bảo quản, không có hóa chất độc hại. Ngoài ra trong bắp cải rất nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, không cholesterol, không chất béo.

làm bắp cải khô vừa có thể để được lâu mà lại vừa tiện. Khi bạn quá bận rộn với công việc mà không có thời gian chuẩn bị kỹ càng cho việc nội trợ thì luôn có sẵn một túi bắp cải khô trong nhà là một điều hết sức cần thiết.

Nếu bạn đang muốn làm củ cải sấy khô thì hãy lựa chọn mua củ cải vào đúng vụ để vừa đảm bảo mua được nguồn rau chất lượng với giá cả cực kì hợp lí. Có thể làm với số lượng nhiều một chút cho bạn bè, người thân hoặc có thể để dùng quanh năm.

Các cách chế biến món ăn tốt cho sức khỏe khác:

 

làm bắp cải khô

Nếu không có thời gian làm bắp cải khô tại nhà hoặc bạn không nắm rõ được các quy trình làm bắp cải thì có thể tìm mua bắp cải khô đã được làm sẵn. Tuy vậy bạn cũng phải cẩn thận để có thể tìm mua tại những cửa hàng uy tín, quen biết có đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Chúc bạn và gia đình có được những bữa cơm ngon miệng với món bắp cải sấy khô này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *