Hạt muồng muồng giảm cân – tác dụng bất ngờ trong giảm béo

hạt muồng muồng giảm cân

Công dụng giảm lượng mỡ máu, điều tiết quá trình chuyển hóa mỡ trong cơ thể của hạt muồng khiến nó trở thành nguyên liệu quý với việc chống béo phì. Trong sản phẩm T-richosen (viên hạ mỡ gan, giảm mỡ máu) cũng có dược liệu hạt muồng. Trước khi tìm hiểu về hạt muồng muồng giảm cân như thế nào hãy đọc một số thông tin sau.

hạt muồng muồng giảm cân

Hạt muồng mọc hoang ở khắp nơi trong nước ta, các tên gọi khác của cây như: giả hoa sinh, giả lục đậu, đậu ma, muồng ngủ. 

Trong Đông y cổ truyền thì hạt muồng tính hơi lạnh, vị ngọt đắng, đi vào 3 kinh can, đại tràng và thận. Hạt muồng thường sử dụng chữa đau mắt đỏ, mắt mờ, mất ngủ, nhức đầu, chảy nước mắt, táo bón. 

Còn về phía Tây y thì hạt muồng giúp giảm mỡ máu, hạ huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, diệt nấm ngoài da và ức chế nhiều hoạt tính xấu.

hạt muồng muồng giảm cân hiệu quả

Sử dụng Hạt muồng muồng giảm cân như thế nào?

Tùy vào điều kiện mỗi người, có thẻ sử dụng hạt muồng muồng giảm cân theo một số cách sau:

  • Quyết minh trà: Sao hạt muồng với lửa nhỏ, đảo liên tục khi có tiếng nổ lách tách, tiếp tục sao đến khi chuyển sang màu vàng nhạt là được. Cho vào ấm mỗi lần 5-10g và ãm như pha trà, uống dần dần trong ngày
  • Kết hợp liều lượng sơn trà và hạt muồng bằng nhau, xay nhỏ rồi trộn đều. Uống 3 lần mỗi ngày, dùng 6 – 10g bột thuốc / lần, sử dụng như uống trà
  • Sau thơm hạt muồng rồi tán thành bột mịn, uống 3 lần / ngày, 3g / lần , để nguội sau khi chiêu bằng nước sôi hoặc dùng phin cafe và cho vào 20 – 30g bột, lọc qua nước sôi rồi uống dần trong ngày.
  • Kim anh tử, hạt muồng nhân trần, pha liều lượng bằng nhau. Đem tất cả sấy khô hoặc đi phơi, sau đó tán nhỏ rồi trộn đều. Uống 2,3 lần / ngày, dùng 3 – 6g/ lần, dùng như pha trà
  • Sao thơm hạt muồng với 10g, 8g lá sen, 4g cam thảo, 4g cát cánh, sắc nước uống thay trà
  • Hạt muồng kết hợp bồ hoàng với liều lượng như nhau. Sao thơm hạt muồng, tán thành bột mịn rồi trộn đều với bồ hoàng. Sử dụng 15g bột thuộc / ngày, lấy nước sôi hãm như pha trà, uống dần trong ngày.

Bên trên là tác dụng và cách dùng hạt muồng muồng giảm cân, nếu bạn đang muốn tìm hạt muồng để dùng giảm cân thì bạn hãy đến với Dũng Hà nhé!

Ngoài hạt muồng ra bạn có thể tham khảo: các thực phẩm đồ khô khác!

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Email: nongsandungha@gmail.com

Hotline: 1900986865
Website: https://foodshownw.com

 

 

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *