Cách làm bột thì là tại nhà để giảm cân hiệu quả

Hãy cùng tìm hiểu cách làm bột thì là tại nhà để bảo quản được lâu nhé.

Một vài những nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng các dưỡng chất trong cây thì là rất hữu ích trong việc giảm cân. Bạn có thể bỏ qua việc giảm cân nhờ các loại rau củ đi, thay vào đó hãy thử sử dụng bột thì là vì chúng cũng rất tốt cho sức khỏe đấy.

cách làm bột thì là

Đã có một số những thí nghiệm thực tế tại Iran ở gần 100 người phụ nữ đang có dấu hiệu của bệnh thừa cân và béo phì. Họ đã được các chuyên gia tư vấn về vấn đề dinh dưỡng giúp giảm cân hiệu quả nhờ cách giảm bớt chế độ ăn đi 500 calo mỗi ngày. Điều đặc biệt ở đây là 1 nhóm đã được sử dụng thêm khoảng 3 gram bột thì là mỗi ngày còn nhóm kia thì không. Kết quả là sau 3 tháng, nhóm người được sử dụng bột thì là đã giảm được nhiều hơn 1,4 kg so với nhóm người kia và tổng cộng họ đã giảm được 6 kg. Một điều nữa là những người trong nhóm này đã giảm được 14,64% lượng mỡ cơ thể còn nhóm kia chỉ giảm được có 4,91%, ít hơn rất nhiều. Và đây chính là giải thích rõ ràng nhất về tác dụng tuyệt vời khi bạn sử dụng bột thì là trong quá trình giảm cân.

Lý do để họ có thể giảm được rất nhiều cân nặng nhờ chỉ ăn thêm có một chút bột thì là hàng ngày đó là nhờ vào phytosterol. Nó có tác dụng làm ức chế sự hấp thu cholesterol trong cơ thể.

Cách làm bột thì là như thế nào, cùng vào bếp nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Rau thì là: 500 gram. Cũng tùy thuộc vào số lượng rau thì là bạn mua, không nhất thiết phải là 500 gram, nếu làm nhiều rau thì được nhiều bột, ít rau thì cho ra ít bột nhé.
  • Máy sấy.
  • Máy xay bột.

Các bước để làm bột thì là:

Đầu tiên là đem chỗ rau thì là đi rửa thật sạch với nước lã, nhặt bỏ phần rễ và phần lá úa chỉ sử dụng những cây  rau thì là tươi nguyên nhất.

Đem phần rau thì là đi sấy trong máy sấy đến khi rau thì là khô hết là được. Trong quá trình sấy thì các bạn phải để ý điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên để cho rau khô đều và không bị cháy, nếu cây bị cháy khô là không làm được bột đâu nhé.

Ngoài cách làm bột thì là bằng máy sấy thì vẫn còn một cách khác đó là đem thì là đi phơi khô nếu nhà bạn không có máy. Khi đem đi phơi thì cây sẽ khô một cách tự nhiên nhất và không hề có bất kỳ rủi ro nào xảy ra. Thời gian phơi cây là khoảng 5 đến 6 ngày, còn đối với những ngày nắng to thì bạn chỉ cần phơi 4 đến 5 ngày là cây sẽ khô hết. Cây khô là khi bạn sờ vào sẽ cảm thấy phần lá rất giòn và có cảm giác lá cây có thể vụn nhỏ ra nếu bạn tác động vào. 

Tuy nhiên cách làm bột thì là này sẽ mất khá nhiều thời gian, không nhanh như việc sử dụng máy sấy.

bột thì là

Khi cây thì là đã khô hoàn toàn thì các bạn đem cây đi xay. Chia phần cây khô thành những phần nhỏ đều nhau để xay được nhuyễn hơn. Các bạn đem chỗ bột đã xay nhuyễn đi dây lại một lần nữa để lọc bỏ đi những chỗ bột chưa nhuyễn để xay lại.

Sau khi xay xong đem chỗ bột cất vào lọ, đậy kín lắp lại và đem đi bảo quản. Khi nào cần dùng đến thì lấy ra dùng, dùng xong thì nhớ đậy kín nắp lại để bột không bị hỏng nhé.

Cách làm bột thì là rất đơn giản phải không nào. Bạn có thể uống bột thì là cùng với sữa chua hay sử dụng trong chế biến món ăn đều được nhé. Chúc các bạn chế biến thành công loại bột này !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *