Cách làm món hàu nướng mỡ hành tại nhà vô cùng đơn giản.

Ăn hàu vừa ngon mà lại vừa rẻ ngoài ra còn có nhiều chất tốt cho sức khỏe. Nếu ai chưa biết thì hãy xem cách làm món hàu nướng mỡ hành dưới đây nhé. Cách làm này sẽ dành cho những gia đình nào có lò vi sóng.

Việc nướng lò bằng lò vi sóng rất nhanh, đơn giản mà chất lượng hàu sau khi nướng sẽ không mất đi, ngoài ra còn có hương vị cực kỳ thơm ngọt, ngọt béo. Việc nướng hàu với mỡ hành bằng lò vi sóng cũng vô cùng đơn giản, không phải mất thời gian mà công sức giống như việc nướng bằng bếp củi. Hãy vào bếp ngay bây nhé.

cách nướng hàu mỡ hành

Đầu tiên là chuẩn bị hàu và các nguyên liệu khác dành cho 5 người ăn:

  • 5 cân hàu tươi, còn nguyên vỏ.
  • 2 lạng mỡ lợn. Có thể dùng bơ để thay thế.
  • Một nắm lạc rang.
  • 1 bó hành lá.

cách làm món hàu nướng

Cách làm món hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng

Đem nguyên liệu đi sơ chế.

– Hàu sống khi mới mua về sẽ có rất nhiều cát bám bên ngoài và cả bên trong. Bỏ hàu vào trong chậu nước khoảng 10 đến 20 phút cho hàu nhả hết cát sau đó đem đi rửa lại một lần nữa là sạch.
– Dùng dao nhọn và cứng để tách bỏ phần vỏ hàu, nếu dao không cứng khi tách sẽ rất khó. Vỏ hàu bên ngoài sẽ có hai lớp, tách bỏ một lớp và để lại một lớp.
– Một cách khác là có thể đem hàu đi nướng qua trong lò vi sóng khoảng 1 phút, nhiệt độ nóng sẽ làm cho hàu mở miệng ra, khi đó sẽ rất dễ dàng để tách vỏ.

cách làm món hàu nướng

Sơ chế nguyên liệu còn lại.

– Hành lá và rau răm sau đi đem đi rửa sạch thì thái nhỏ rồi để mỗi loại vào một cái bát, không được để lẫn với nhau.
– Lạc đem rang vàng rồi giã nhỏ.
– Mỡ heo tươi mua ngoài chợ, siêu thị về rửa sạch để ráo rồi băm nhỏ.
– Mỡ rửa sạch rồi đem rán lấy mỡ nước để làm phần mỡ hành.

– Mỡ tan chỉ còn lại phần tóp mỡ vàng là được. Dùng muôi thủng vớt vỏ phần tóp để riêng. Không nên rán quá kỹ vì sẽ làm cho mỡ rán bị cháy sẽ không được đẹp mắt.

– Đổ phần hành lá thái nhỏ vào chảo mỡ đang sôi, dùng đũa khuấy đều để cho mỡ ngấm đều vào hành là được. Cho thêm một ít muối ăn và một ít bột ngọt để phần mỡ hành được đậm đà.

– Cho hết phần mỡ hành vào tô.

Cách làm món hàu nướng mỡ hành

– Hàu sau khi đã tách vỏ thì đem xếp vào đãi nướng trong lò vi sóng. Dùng thìa dưới từng ít mỡ hành lên trên từng con hàu rồi bỏ vào lò bắt đầu nướng.
– Vì hàu rất nhanh chín nên chỉ cần nướng khoảng 5 phút là được. Nướng chín thì lấy hàu ra rồi bắt lên một ít lạc rang, rau răm và nước cốt chanh là đã có thể thưởng thức được rồi.
– Một miếng hàu nướng là tổng hợp của rất nhiều những hương vị khác nhau. Có vị thơm đặc trưng của thịt hàu, béo của mỡ và thơm bùi của lạc rang.

làm hàu nướng mỡ hành

Xem thêm:

Lời khuyên dành cho bạn:

– Bạn cần phải biết cách lựa hàu để tránh mua phải những con hàu thối. hàu chết vừa không ăn được mà lại vừa tốn kém tiền bạc. Hãy chọn những con hàu sống, phần vỏ bên ngoài chắc chắn, hãy thử cạy hàu bằng tay không để kiểm tra. Ngoài ra những con hàu có có phần chóp chắc chắn thịt sẽ nhiều và chắc.

– Việc ăn hàu cũng như các đồ hải sản cũng có thể dẫn đến việc bị đau bụng do lạnh, vậy nên nếu không thường xuyên ăn thì bạn nên ăn từ từ thôi nhé, nếu thấy bình thường thì có thể tiếp tục ăn, còn nếu thấy có hiện tượng đau bụng hay dị ứng thì hãy dừng ngay nhé.

– Nhâm nhi thêm một vài chén rượu để làm nóng người sẽ làm giảm đi triệu trứng bị đau bụng cũng là một ý rất hay.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *