Bột yến mạch ăn liền có tốt không và và có thể gây nên tác dụng ngược như thế nào?

Yến mạch ăn liền có tốt không, hãy cùng tìm hiểu ?

Khi xã hội phát triển thì con người ta càng trở nên bận rộn hơn, thời gian dành cho những công việc cá nhân sẽ bị hạn chế đi rất nhiều. Việc chuẩn bị được một bữa ăn ngon miệng cũng cần phải cân nhắc. Thay vì phải mất thời gian để chuẩn bị được một bữa ăn cầu kỳ thì bạn cũng có thể có cho mình một bữa ăn nhanh chóng từ những sản phẩm ăn liền có nguồn gốc tự nhiên, rất an toàn cho sức khỏe. Bột yến mạch chính là sự gợi ý của chúng tôi dành cho bạn. Vậy bột yến mạch ăn liền có tốt không?

bột yên mạch ăn liền có tốt không

Bột yến mạch ăn liền rất được ưa chuộng và được sử dụng nhiều hơn. Hệ tiêu hóa của bạn sẽ được làm việc một cách nhẹ nhàng mà cơ thể ẫn có được đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho một ngày làm việc. Tuy nhiên đừng vì những lợi ích quá tuyệt vời từ yến mạch mà bạn sử dụng chúng quá nhiều, nó sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đấy nhé !!!

Trong bột yến mạch ăn liền có chứa những thành phần dinh dưỡng nào.

Người ta đã nghiên cứu rằng có trong 100 gram bột yến mạch có chứa 13.1 gram protein, 69 gram cacbon, 52mg canxi, 6.5 gram chất béo, 10.1 gram chất xơ, 32mg folate, 2mg vitamin K, 4.3 mg sắt ngoài ra còn có rất nhiều các loại axit amin khác nhau giúp cho tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Chỉ cần nhìn thấy số lượng thành phần dinh dưỡng khổng lồ trong yến mạch là bạn đã muốn dùng nó cho bữa ăn rồi đúng không nào.

Tuy yến mạch rất tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi rằng yến mạch ăn liền có tốt không. Lượng chất xơ dồi dào trong yến mạch tốt cho hệ tiêu hóa, nó có thể thay thế cơm trong những bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra chất xơ sẽ hạn chế rất nhiều việc hấp thụ dinh dưỡng vào trong dạ dày giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, mỡ máu, hỗ trợ cho bạn giảm cân.

Có thể bạn quan tâm:

Những tác hại của bột yến mạch ăn liền khi bạn ăn quá nhiều.

tác hại của bột yến mạch

Hãy dừng ngay việc lạm dụng yến mạch ăn liền trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn đi. Nó rất tốt cho sức khỏe nhưng tác hại của bột yến mạch không phải là không có đâu nhé.

  • Chất xơ trong yến mạch khi được đưa vào dạ dày sẽ được lên men nhờ các enzim tiêu hóa và nó sẽ nở bung ra., tạo ra khí trong bụng. Nếu bạn ăn quá nhiều yến mạch lượng khí này sẽ càng nhiều hơn và càng làm cho bụng căng lên hay còn gọi là bị đầy hơi đó. Chứng bệnh đầy hơi này cũng gây ra những hệ lụy khác như là bệnh tiêu chảy, ảnh hưởng đến dạ dày, gây đau dạ dày. Đặc biệt là rất không tốt đối với những người có hệ tiêu hóa kém sẽ không hấp thụ được hết lượng yến mạch quá nhiều.
  • Yến mạch cũng ngăn cản việc hấp thụ chất dinh dưỡng trong dạ dày vì yến mạch khi tiêu hóa sẽ tạo ra một chất keo dính vào thành dạ dày làm cản trở các dưỡng chất khác không được dạ dày hấp thụ và bị đào thải ra ngoài.
  • Tuy bột yến mạch ăn liền rất tốt cho sức khỏe nhưng nó không có khả năng cung cấp đầy đủ những chất thiết yếu cho cơ thể. Chính vì vậy bạn phải bổ sung thêm những dưỡng chất khác từ nhiều loại thực phẩm khác nhau mà không được quá lạ dụng bột yến mạch đâu nhé.

Vậy bạn nên ăn bột yến mạch ăn liền như thế nào là hợp lý.

Theo những gì chúng tôi tìm hiểu được thì lượng bột yến mạch nên ăn trong một ngày là khoảng 230 gram đối với thể trạng của một người đàn ông trưởng thành. Bạn cũng có thể thay đổi lại sao cho phù hợp với thể trạng của từng người, từng lứa tuổi khác nhau để có được một chế độ ăn phù hợp và tốt cho sức khỏe.

bột yến mạch ăn liền

  • Đối với những bạn nam từ 19 đến 30 tuổi thì lượng yến mạch phug hợp đó là 226 gram, còn đối với các bạn nữ đó là 170 gram.
  • Đối với những người từ 30 đến 50 tuổi là: 198 gram đối với nam và 170 gram đối với nữ.
  • Còn đối với những người có độ tuổi ngoài 50 đó là: 170 gram đối với nam và 140 gram đối với nữ.

Bạn có thể ăn kèm yến mạch với những loại bột khác nhau thuộc danh mục bột như bột ngũ cốc, bột đậu đỏ, bột gạo lứt,… để cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng từ nhiều loại thực phẩm khác nhau cho cơ thể.

Qua bài viết trên, Nông Sản Dũng Hà đã trả lời được cho bạn câu hỏi “Yến mạch ăn liền có tốt không” rồi nhé. Chúc các bạn có được một sức khỏe tốt, một thân hình đẹp và một tinh thần thoải mái để làm việc và làm việc !!!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *