Làm dầu gấc an toàn tại nhà đảm bảo chất lượng.

Tìm hiểu về tác dụng của quả gấc.

Tự tay làm được một lọ dầu gấc tại nhà sẽ đem lại niềm vui trong những lúc rảnh rỗi, tiết kiệm túi tiền của bạn mà lại đảm bảo chất lượng. Rất nhiều chị em đã sử dụng dầu gấc trong việc làm đẹp, trị mụn và trẻ hóa làn da và coi nó là một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Rất nhiều chị em đã lên mạng để tìm kiếm những thông tin về cách làm dầu gấc. Sau đây Foodshownw sẽ hướng dẫn cho bạn đọc được biết nhé. cách làm dầu gấc tại nhà Hàm lượng chính trong một quả gốc đó chính là Vitamin E. Ai cũng biết rằng Vitamin là tốt nhất có tác dụng chống lại sự lão hóa, làm căng bóng trẻ hóa làn da. Giúp chị em vẫn giữ được mãi nét đẹp như thời thanh xuân. Điều may mắn nhất ở đây là Vitamin E có chứa rất nhiều trong một trái gấc, một loại quả được trồng rất nhiều và phổ biến tại Việt Nam. Rất dễ dàng  để chị em có thể làm được cho mình một trái gấc và làm một lọ tinh dầu gấc tại nhà.

Cách làm dầu gấc tại nhà cần đến các bước sau.

Chỉ cần đọc tới đây thôi thì chắc hẳn là những chị em nào chưa biết đến tác dụng của dầu gấc đều sẽ muốn làm cho mình ngay một lọ phải không nào. Hãy tự làm ngay cho mình một lọ dầu gấc để đảm bảo chất lượng, an toàn và tự nhiên nhất, không hề có lẫn những tạp chất hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe làn da. Đến lúc bắt tay vào làm dầu gấc ngay tại nhà rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm đó là:

– 1 quả gấc đã chín đều thì ruột gấc mới đỏ, có nhiều bột và nhiều tinh dầu. Nếu gấc quá xanh sẽ không đảm bảo chất lượng cho dầu gấc đạt được chất lượng. – Dầu thực vật chẳng hạn như dầu đậu nành, dầu hướng dương là tốt nhất vì dầu ăn cũng có tác dụng rất tốt để trẻ hóa làn da. Chuẩn bị cho mình khoảng 300 ml. – Dụng cụ đun nấu..

Cách làm dầu gấc như sau:

Bước 1: Gọt bỏ vỏ quả gấc, bạn có thể tận dụng được hết tất cả cùi gấc và hạt. Cùi gấc đã được gọt đem thái miếng nhỏ rồi để reeng, hạt gấc để riêng ra một cái bát. Dùng dao tách đôi lớp màng bên ngoài hạt gấc, tách lấy lớp màng rồi để riêng còn phần hạt gấc cho vào chày rồi giã vụn. Bước 2: Tiếp theo là cho 300 ml dầu ăn vào chảo tương đương với một quả gấc nặng khoảng 1,5 kg. Đun nóng dầu ăn lên rồi cho lần lượt các phần của quả gấc vào đun. Lúc này vặn nhỏ lửa lại và đun đến khi gấc chín mềm thì tắt bếp. làm dầu gấc Bước 3: Chuẩn bị lấy một chiếc khăn lọc. Ngâm khăn qua nước nóng để khử trùng rồi vắt cho thật ráo nước. Trải chiếc khăn rộng ra trên một cái bát tô rồi múc từng muỗng dầu gấc đun chín vào để lọc. Phần xơ gấc ở lại trên chiếc khăn sẽ đem bỏ đi, phần tinh dầu bên dưới sẽ đem sử dụng. làm dầu gấc

Làm dầu gấc xong thì đem bảo quản.

Phần dầu gấc sau khi làm xong sẽ có màu nâu cánh gián rất đẹp mắt. Rất dễ đẻ có thể làm được 1 chai tinh dầu gấc tại nhà phải không nào. Dầu gấc sau khi làm rồi để nguội. Chuẩn bị 1 chai thủy tinh rồi để dầu vào và mang đi bảo quản. Dầu gấc để được lâu nhất là ở nhiệt độ phòng tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời sẽ làm cho dầu gấc rất dễ bị hỏng vì tia bức xạ mặt trời sẽ làm phá vỡ những kết cấu Vitamin trong dầu, làm giảm đi tác dụng khi sử dụng lên da. Hoặc có thể đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Dầu gấc quản quản đúng cách có thể để lên tới 1 năm mà không hề bị hỏng. Xem thêm các bài viết sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *