Uống bột mầm đậu nành đúng cách và khoa học để đạt được hiệu quả tốt nhất

làm mầm đậu nành đúng cách

Nếu uống bột mầm đậu nành sai cách sẽ có thể gây phản tác dụng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu chị em nào thường xuyên sử dụng các loại bột mầm đậu nành thì hãy tham khảo cách “uống bột mầm đậu nành đúng cách” mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có được sự an toàn và cũng như là đạt được hiệu quả cao khi sử dụng sản phẩm này nhé.

cách uống bột mầm đậu nành đúng cách

Sai lầm mà các chị em hay mắc phải khi uống bột mầm đậu nành.

Tác dụng của mầm đậu nành rất tốt đặc biệt là với cơ thể và nội tiết tố của chị em phụ nữ ngoài ra nó còn giúp cho việc giảm cân hoặc duy trì cân nặng và giữ cho vóc dáng thon gọn hơn. Uống bột mầm đậu nành hiện tại đang là mốt của các chị em. Tuy nhiên có nhiều chị em thường xuyên uống loại bột này nhưng không phải ai cũng biết được hết về giá trị cũng như là tác dụng của nó. Và cũng có rất nhiều những quan niệm sai lầm ở các chị em khi sử dụng loại bột này.

Cho rằng tất cả các sản phẩm có nguồn gốc từ mầm đậu nành là như nhau.

Có 3 cách chế biến sản phẩm từ loại mầm đậu nành để sử dụng đó là: bột mầm đậu nành, mầm đậu nành tươi nguyên có thể ăn ngay và tinh chất từ mầm đậu nành.

Mỗi loại sản phẩm trên sẽ có những phương thức chế biến và cách sử dụng cũng khác nhau ví dụ như mầm đậu nành tươi và bột mầm đậu nành là những sản phẩm vẫn còn giữ nguyên toàn bộ những chất dinh dưỡng nguyên vẹn và có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn so với dạng tinh chất đậu nành.

Nhưng tinh chất mầm đậu nành lại có những tác dụng khác do nó đã được trải qua một quá trình chế biến và sàng lọc một cách chi tiết bằng những loại máy móc hiện đại. Nó sẽ có rất nhiều những lợi ích khác biệt so với mầm đậu nành tự nhiên. Vì vậy chị em nào muốn làm đẹp thì có thể sử dụng sản phẩm tinh chất mầm đậu nành. 

Ăn uống càng nhiều mầm đậu nành càng tốt.

Vì mầm đậu nành quá nhiều lợi ích cho sức khỏe nên chị em cứ nghĩ rằng càng sử dụng nhiều càng tốt nhưng thực ra trong mầm đậu nành có chất oxalat gây nên việc các chứng bệnh về đường ruột như khó tiêu, đầy hơi.

Hướng dẫn cách uống bột mầm đậu nành đúng cách

uống bột mầm đậu nành đúng cách

Chính vì những quan niệm gây sai lầm và chưa hiểu biết rõ về công dụng khi sử dụng các loại sản phẩm từ mầm đậu nành nên nhiều chị em đã bị gặp phải những tác dụng ngược không mong muốn. Hãy uống bột mầm đậu nành đúng cách và khoa học với những công thức dưới đây.

  • Uống một cốc bột mầm đậu nành trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn và không bị thức giấc vì đói.
  • Mầm đậu nành sẽ khiến cho vòng một của các chị em trở nên đầy đặn hơn và có một làn da mịn màng, trắng trẻo.
  • Kết hợp bột mầm đậu nành với sữa tươi sẽ giúp cân bằng nội tiết tố estrogen của cơ thể phái nữ và có tác dụng rất tốt để làm đẹp da. 
  • Uống bột mầm đậu nành sau khi ăn, nên nhớ là chỉ uống 1 cốc mầm đậu nành sau khi ăn 30 phút để lúc này thức ăn trong dạ dày tiêu hóa bớt để tránh bị no quá ảnh hưởng đến dạ dày.
  • Giảm bớt chế độ ăn thịt cá và thay thế bằng bột mầm đậu nành sẽ giúp chị em có thể giảm cân nặng.

Những điều cần chú ý khi sử dụng mầm đậu nành.

Mầm đậu nành sẽ gây nên những tác dụng ngược khi kết với những nguyên liệu dưới đây. Bạn cần hết sức chú ý:

  • Khi bạn sử dụng thuốc tây thì cần phải chú ý vì mầm đậu nành có thể phản ứng với các thành phần hóa học trong thuốc tây và làm mất tác dụng của thuốc.
  • Uống mầm đậu nành với mật ong rất nguy hiểm vì nó sẽ gây nên tình trạng đông máu, nguy hiểm hơn đó là tình trạng khó thở và hôn mê sâu. 
  • Uống mầm đậu nành với đường đỏ sẽ không tốt cho dạ dày.
  • Khi sử dụng mầm đậu nành với trứng sẽ gây ra việc bị đầy bụng, khó tiêu, đi ngoài. Dạ dày không có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ hai nguyên liệu này cùng một lúc.

Mong rằng các chị em sẽ biết thêm được những kiến thức về cách sử dụng bột mầm đậu nành với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi. Nếu cần từ vấn thêm thì hãy bình luận ở bên dưới nhé !!!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *