Hàm lượng các chất có trong mật ong rừng

Thế nào là mật ong rừng nguyên chất

Thế nào là mật ong rừng nguyên chất

Nhu cầu sử dụng mật ong hằng ngày của mỗi gia đình Việt Nam rất nhiều nhưng để tìm được địa chỉ mua mật ong uy tín chất lượng nhất cũng không hề dễ dàng. Không những thế giá bán mật ong mỗi nơi thì mỗi giá khác nhau gây hoang mang cho khách hàng rất nhiều, có nơi bán giá 300.000đ đến 500.000đ 1 lít mật ong, nhưng cũng có nơi “chém” đẹp người tiêu dùng với giá trên dưới 1 triệu đồng/ lít mật ong. Vậy giá của mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu 1 lít là hợp lý nhất hả các bạn? Chúng ta sẽ có câu trả lời ngay

Để trả lời được câu hỏi mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu tiền 1 lít thì chúng tôi khuyên các bạn nên tham khảo thêm 2 bài viết sau để lấy thông tin cần thiết khách quan nhất

“Các bạn cho mình hỏi mật ong nuôi với mật ong rừng thì loại nào tốt hơn, giá cả của mật ong mỗi loại hiện nay bao nhiêu”

Trên đây là thắc mắc của hầu hết các bạn đang có ý định mua mật ong rừng nguyên chất bồi bổ sức khỏe cũng như làm đẹp nhưng rất bối rối khi cọn lựa mua mật ong.

mat ong rung nguyen chat
Thế nào là mật ong rừng nguyên chất

Thực ra ngày nay chúng ta cũng đừng nên quan tâm quá vấn đề mật ong nuôi và mật ong rừng làm gì mà mệt thân, không khéo còn bị “ăn” cú lừa thật đau của kẻ làm ăn gian dối. Dưới góc độ của chuyên gia về mật ong thì chúng ta nghe họ nói nhé : “Mật ong nuôi và mật ong rừng đều tốt như nhau nếu là mật ong nguyên chât” ( theo TS. Đức Mẫn ). Mà mật ong rừng nguyên chất phải thỏa mãn các định nghĩa dưới đây.

Định nghĩa cho mật ong quả lả không dễ dàng và người ta thường chỉ phát biểu định nghĩa khi xây dựng những tiêu chuẩn hoặc luật pháp có liên quan đến mua bán mặt hàng mật ong. Tiêu chuẩn quốc tế (Uỷ ban luật thực phẩm) nêu định nghĩa như sau: Có thể nêu định nghĩa mang tính chất sinh học dưới đây:

Mật ong là một chất do ong và một số loài côn trùng sống xã hội chế tạo ra từ mật hoa hoặc dịch ngọt mà chúng lấy từ cây cối đang sống về, rồi chế biến bằng cách cho bốc hơi nước đi và tác động en-zim do chính chúng tiết ra. Thông thường, ong vít lắp lỗ tổ chứa mật đã chế tạo xong. Bảng hàm lượng bình quân (% của toàn bộ mật ong) của các thành phần quan trọng trong mật ong sản xuất ở 4 nước vùng ôn đới và cận nhiệt đới.

Một số thành phần của mật ong là chủ đề trong bản chỉ dẫn của Hội đồng cộng đồng Châu Âu và bản tiêu chuẩn dự kiến quốc tế trích dẫn trên đây, nằm trong chương trình tiêu chuẩn thực phẩm của FAO/WHO. Bản tiêu chuẩn dự kiến cần được áp dụng rộng rãi hơn bản chỉ dẫn đã chỉ ra những giới hạn sao cho tất cả trừ những loại mật nêu tên cụ thể:

ban mat ong rung nguyen chat
Thế nào là mật ong rừng nguyên chất

– Nước không quá 21%

– Đường khử không dưới 65%

– Đường sucroza không quá 5%

– Tro không quá 1%

– Axit tự do không quá 40ml đương lượng/kg

– Amylaza (diastaza) không dưới 3 độ Gothe

– HMF không quá 40mg/kg

===>> Tham khảo món ăn thịt bò nướng mật ong bổ dưỡng: https://foodshownw.com/bat-mi-cong-thuc-lam-mon-thit-bo-nuong-mat-ong-khong-thua-nha-hang-5-sao.html

Việt Nam chúng ta có 2 thuật ngữ thường dùng phân biệt: mật ong rừng và mật ong nuôi nhưng nếu cho dù đó là mật ong loại nào đi chăng nữa mà thỏa mãn các tiêu chí thành phấn lý hóa ở trên thì đều được gọi là mật ong rừng nguyên chất. Để mua mật ong rừng nguyên chất hãy tìm những địa chỉ uy tín như nông sản Dũng Hà. Chúng tôi chuyên cung cấp mật ong, mật ong rừng, vv…

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *