5 Tác dụng của cây cải xoăn đến cơ thể tuyệt vời như thế nào?

Cây cải xoăn chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau. Tác dụng của cây cải xoăn rất có lợi cho sức khỏe người dùng.

Trong 100 gram cây cải xoăn ta có thể tìm thấy:

  • Vitamin C: 200% RDI
  • Vitamin A: 300% RDI
  • Vitamin K1: 1.000% RDI
  • Một lượng lớn vitamin B6, kali, canxi, magie, đồng và mangan
  • Chất xơ, protein và calo

tác dụng của cây cải xoăn

Nếu đem so sánh cây cải xoăn và cây rau Bina. Cả hai đều rất bổ dưỡng, nhưng cải xoăn có hàm lượng oxalat thấp hơn, đây là chất có liên kết các khoáng chất như canxi trong ruột, được dạ dày hấp thụ và đào thải ngoài qua đường nước tiểu. Nó cũng là nguyên nhân chính gây nên bệnh sỏi thận ở người.

1. Có nhiều chất chống ung thư trong cây cải xoăn.

Ung thư là một căn bệnh thực sự khủng khiếp, nó hình thành bởi sự phát triển không thể kiểm soát của các tế bào.

Trong cây cải xoăn chứa nhiều hợp chất có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư. Một trong số đó là sulforaphane, một chất đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh là giúp chống lại sự hình thành ung thư ở cấp độ phân tử.Ngoài ra nó còn chứa indole-3-carbinol, một chất khác cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư.

Không chỉ có rau cải xoăn mà rất nhiều những loại rau họ cải khác cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư. Tuy nhiên khả năng ngăn ngừa ở từng loại rau là khác nhau.

cây cải xoăn chứa nhiều chất chống ung thư tốt cho cơ thể

2. Cây cải xoăn có hàm lượng Beta-Caroten rất cao.

Cải xoăn thường được cho là chứa nhiều vitamin A, nhưng điều này không hoàn toàn chính xác. Nó thực sự chứa nhiều beta-carotene, một chất chống oxy hóa mà cơ thể có thể chuyển thành vitamin A.

Vì lý do này, cây cải xoăn có thể là một nguồn dinh dưỡng hiệu quả để tăng mức độ vitamin A rất quan trọng cho cơ thể.

3. Cây cải xoăn cung cấp 1 nguồn khoáng chất dồi dào.

Cải xoăn có nhiều khoáng chất.. Nó cung cấp một nguồn canxi thực thiết yếu cho cơ thể, một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của xương và đóng một vai trò trong tất cả các loại chức năng của tế bào.

Nó cũng là một nguồn cung cấp magiê phong phú, một khoáng chất vô cùng quan trọng mà hầu hết mọi người không nạp đủ. Ăn nhiều magiê có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Cây cải xoăn cũng chứa khá nhiều kali, một khoáng chất giúp duy trì độ dốc điện trong tế bào của cơ thể. Bổ sung đủ kali có liên quan đến việc giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

4. Cây cải xoăn chứa các chất dinh dưỡng giúp bảo vệ mắt.

Một trong những hậu quả phổ biến nhất của quá trình lão hóa là thị lực ngày càng kém đi. May mắn thay, có rất nhiều chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống có thể giúp bạn ngăn ngừa điều này xảy ra.

Hai trong số những chất đó chính là lutein và zeaxanthin, chất chống oxy hóa carotenoid được tìm thấy với một lượng lớn trong cây cải xoăn và một số thực phẩm khác.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn đủ lutein và zeaxanthin có nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể thấp hơn nhiều so với những người không hay ăn.

tác dụng của cây cải xoăn - dưỡng chất trong cải kale

5. Tác dụng của cây cải xoăn trong quá trình giảm cân.

Cải xoăn có một số đặc tính khiến nó trở thành một loại thực phẩm giúp bạn giảm cân một cách an toàn. Nó chứa rất ít calo những lại có một lượng lớn nước giúp bạn cảm thấy no khi ăn.

Cây cải xoăn cũng chứa một lượng nhỏ protein và chất xơ. Đây là hai trong số những chất dinh dưỡng quan trọng nhất ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

cây cải xoăn

Xem thêm:

Kết luận.

Có thể sử dụng cây cải xoăn vào chế độ ăn uống rất đơn giản, có thể đem nấu chín, ăn sống hay đem trộn với đãi salad rau củ quả để thưởng thức hàng ngày.

Một món ăn nhẹ bạn có thể sử dụng hàng ngày đó là món Snack rau cải xoăn. Rau cải đem rửa sạch thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, dưới lên một chút dầu Oliu hoặc bơ lên trên, rắc thêm một chút muối ăn cho đậm đà rồi đem đi sấy khô.

cây cải xoăn

Đây là một món ăn nhẹ thơm ngon và cực kì tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra có thể kết hợp cây cải xoăn trong cốc nước sinh tố hoa quả của mình nữa nhé.

Kết luận: Cây cải xoăn chắc chắn là một trong những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Nếu bạn muốn tăng cường đáng kể lượng chất dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thểthì hãy thưởng xuyên sử dụng cải xoăn trong chế độ dinh dưỡng của mình nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *