Tìm hiểu các loại đất phù hợp với cây măng tây

Măng tây là một loại thực vật nhiều dinh dưỡng, có thể làm vô số những món ăn ngon được các nhà khoa học gọi là vua của các loài rau. dinh duong cua mang tay Trong thời gian gần đây, nhờ vào hiệu quả kinh tế mà măng tây mang lại. Không ít bà con trên cả nước muốn trồng măng tây. Thế nhưng, măng tây không phải dễ trồng, chúng rất kén đất, chăm sóc thì như con mọn. cham soc mang tay xanh nhu con mon

Vậy những loại đất nào phù hợp để trồng măng tây?

cac loai dat phu hop trong mang tay
  1. Vùng đất có thành phần cơ giới nhẹ: là một loại đất cát đỏ, cát trắng ven biển, các cồn cát.
  2. Khu vực đất cồn, đất phù sa mới bồi ven sông
  3. Đất pha cát: luôn đảm bảo tỉ lệ cát chiếm 30%-60%
  4. Các Loại đất đỏ bazan
  5. Đất đồi núi không có đá ngầm hoặc sạn sỏi quá lớn
Chú ý:  tất cả các loại đất trên phải  luôn đảm bảo: + Tầng canh tác 50-100cm, đào 30cm mà thấy đất sét thì nên cải tạo đất + Không chứa đá ngầm, chất độc hại và mỏ kim loại nặng. + Đất không trồng qua những cây làm hại đất như: cao su, thuốc lá,… + Vùng đất bằng phẳng không triền dốc quá 10%, sử dụng lâu dài 10-30 năm.

Kèm theo những điều kiện trên thì cần phải có để trồng măng tây:

  • Khí hậu tương đối ổn định, không nóng quá . Không lạnh quá lâu dưới .
  • Độ PH = 6.5-7.5 .
  • Thoát nước tốt, không bị ngập úng, mực nước ngầm sâu dưới mặt đất 1m.
  • Thời gian nắng 6-8h/ngày.
  • Phải luôn giữ độ ẩm 50%-60% trong đất trồng.
tinh hinh kho khan trong mang tay Với tình hình thực tế của nước ta có rất nhiều hạn chế, để đảm bảo các yêu cầu trên thì không thể.  Nhưng chúng ta có thể khắc phục. Khi gặp khoảng thời gian mưa nhiều, chúng ta nên tạo tầng canh tác tơi xốp dày 20-30cm. Lên liếp đất trồng cao 20-30cm. Đáy liếp cao hơn tầng đất sét, nước ngầm 30-50cm. Rãnh thoát nước sâu 20-30cm. Quanh ruộng phải đào mương thoát nước rộng 1-2m, sâu 1m và kết hợp trồng với các loại cây lâu năm để che chắn giông bão. Mọi thông tin về kỹ thuật trồng măng tây. vui lòng liên hệ: 0901.539.693 >>  Có phải bạn đang tìm hiểu tổng chi phí đầu từ trồng măng tây ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *