Tâm sen và tác dụng điều trị mất ngủ hiệu quả

tam sen chua mat ngu

Tâm sen– một trong nhiều bộ phận của cây hoa sen được sử dụng để làm thuốc đem đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Tác dụng được chú ý nhất của thảo dược thiên nhiên này là tâm sen chữa mất ngủ hiệu quả– tác dụng được rất nhiều người truyền tai nhau từ xưa đến nay. Nhưng bạn đã biết Tại sao tâm sen chữa mất ngủ hiệu quả? Sử dụng tâm sen chữa mất ngủ như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất? Bài viết lần này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng tuyệt vời này của tâm sen, từ đó có thể tự mình trả lời được những băn khoăn phía trên.

tam sen chua mat ngu

Tâm sen chữa mất ngủ hiệu quả

Tâm sen là một vị thuốc được sử dụng rất nhiều trong Đông Y với cái tên Liên tâm. Nó là vị thuốc có tính hàn, vị đắng đem đến tác dụng an thần, thanh nhiệt hiệu quả. Từ đó, nó có tác dụng điều trị mất ngủ thể nhiệt hiệu quả. Một số biểu hiện của mất ngủ thể nhiệt như: khó ngủ kèm theo miệng khô, chất lưỡi đỏ,… Tâm sen không phù hợp để điều trị mất ngủ cho người thể hư nhược, hay người thể hàn. Ở những thể này mất ngủ thường có biểu hiện: ngủ hay mơ, ngủ dễ tỉnh giấc, mệt mỏi, ăn uống giảm sút, thể lưỡi nhợt,… Những người ở thể này sử dụng tâm sen vẫn ngủ được nhưng sẽ gây rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân lỏng, nghiêm trọng hơn có thể mang đến triệu chứng tim đập nhanh, người mệt mỏi hơn,…

Một số nghiên cứu hiện đại cũng chỉ ra rằng tâm sen có tác dụng điều trị mất ngủ hiệu quả. Thành phần alkaloid trong tâm sen giúp người dùng tâm sen ngủ ngon và sâu hơn, hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả. Nhưng chính thành phần alkaloid trong tâm sen sẽ gây độc cho cơ thể nếu lạm dụng hay sử dụng kéo dài.

Một số tác dụng khác của tâm sen

Không chỉ có tác dụng chữa mất ngủ hiệu quả, tác dụng của tâm sen khi kết hợp các vị thuốc đông y khác còn khá nhiều. Dưới đây là một số tác dụng của tâm sen như:

  • Hỗ trợ ổn định nhịp tim
  • An thần, giảm stress
  • Hỗ trợ điều trị cao huyết áp
  • Hỗ trợ giảm ù tai
  • Điều trị đau lưng

Trên đây là một số thông tin về tâm sen trị mất ngủ cùng một số tác dụng của tâm sen. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Từ đó đưa ra những lựa chọn về sản phẩm tốt cho sức khỏe của bạn và người thân của mình.

————-

Công ty THNH Nông Sản Dũng Hà

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Website: nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Mr.Hà : 0901539693

Số máy bàn: 02466865840

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *