Những lưu ý khi kinh doanh thực phẩm sạch

Những lưu ý khi kinh doanh thực phẩm sạch

Xã hội càng phát triển, thực phẩm càng tràn lan nhiều đặc biệt là các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, xuất xứ không rõ ràng, nhiễm nhiều hóa chất gây hại trực tiếp cho sức khỏe của mọi người… vấn đề này thực sự khiến các bà nội trợ lo lắng. Thực phẩm sạch đang là mặt hàng đang cháy trên thị trường hiện nay.

Với tình hình như vậy, hiện nay trên thị trường đang mọc rất nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch. Nhưng không thể căn cứ vào nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao mà mọi người ùa vào đầu tư. Để kinh doanh được bền vững về mặt hàng thực phẩm sạch chúng tôi có một vài lời khuyên dành cho các bạn: 

Cần lựa chọn địa điểm thuận lợi cho việc kinh doanh.

Việc lựa chọn địa điểm là một yếu tố quan tâm hàng đầu trong kinh doanh, nó quyết định thành-bại trong kinh doanh. Cần chọn địa điểm tập trung nhiều đối tượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm mình kinh doanh.

Đối với mặt hàng thực phẩm sạch thì đối tượng khách hàng ở đây là những người trẻ, những bà nội trợ có dân trí cao, dân văn phòng,… những đối tượng này rất quan tâm đến vấn đề thực phẩm sạch đảm bảo an toàn đến sức khỏe. Do vậy bạn nên chọn những nơi trung cư để thu hút các bà nội trợ; các địa điểm gần các khu công sở và tiện đường khi tan sở để thu hút được nhân viên văn phòng…. Càng trung tâm càng tốt.

Vấn đề cạnh tranh với các doanh nghiệp có tiếng có khiến các bạn mới khởi nghiệp lo lắng ? Không nhé, các bạn không cần lo bởi mỗi người có một mô hình kinh doanh riêng, cả hai cùng mang đến cho khách hàng những món thực phẩm sạch với những đãi ngộ khác nhau.Quan trọng là mô hình kinh doanh của mình mang lại cho khách hàng sự hài lòng.

Những lưu ý khi kinh doanh thực phẩm sạch

Những lưu ý khi kinh doanh thực phẩm sạch

Tìm nguồn hàng chất lượng và độc quyền phân phối

Yếu tố quan trọng thứ 2 trong việc kinh doanh thực phẩm sạch là cần tìm đến nguồn cung chất lượng và độc quyền phân phối. Trước khi lựa chọn thực phẩm cần tìm hiểu rõ nguồn gốc và chất lượng để tư vấn cho khách hàng giúp khách hàng tin tưởng và quay lại mua. Đây là một yếu tố quan trọng trong tạo thương hiệu cho mô hình kinh doanh của bạn. Tìm và liên hệ với các cơ sở sản xuất uy tín và thỏa thuận về phân phối độc quyền.

Đối với mặt hàng thực phẩm sạch thì thời hạn tiêu thụ rất ngắn nên bài toán xuất-nhập hàng cần cân nhắc và tính toán thật ký lưỡng. Những thao tác sơ chế và bảo quản: đóng khay, sử dụng màng bọc thực phẩm, bảo quản nhiệt độ thấp,… cần tuân theo quy định nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Thời gian đầu, ngoài việc đảm bảo chất lượng và nguồn gốc thực phẩm cần tạo những ưu đãi đặc biệt để đẩy mạnh lượng khách hàng, hướng đến 3 tiêu chí “NGON- BỔ-RẺ” tạo sự hài lòng cho khách hàng giúp bạn dễ dàng tạo thương hiệu riêng.

>> mua thực phẩm sạch ở đâu tại Hà Nội chỗ nào rẻ uy tín chất lượng

Tạo sự tin tưởng nơi khách hàng

“Khách hàng là thượng đế”, trong kinh doanh bất kì mặt hàng gì điều quan trọng nhất là tạo được sự tin tưởng cho khách hàng, làm khách hàng cảm thấy hài lòng, thuận mua vừa bán. Một cửa hàng kinh doanh thành công không chỉ phụ thuộc vào số lượng khách hàng đến mua đông đảo mà còn cần phải tạo nhiều khách hàng quen. Đầu tiên cần phải tạo sự tin tưởng cho khách hàng, để họ quay lại mua nhiều lần và một điểm lợi là có thể họ sẽ giới thiệu bạn bè người thân về thương hiệu của bạn.

Cần phải biết khách hàng cần gì để đáp ứng tốt. Bạn có thể lưu lại thông tin khách hàng bằng cách tạo những đợt khảo sát thông tin khách hàng để dễ dàng trong việc chăm sóc khách hàng và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Những lưu ý khi kinh doanh thực phẩm sạch

Những lưu ý khi kinh doanh thực phẩm sạch

Quyết tâm, Đam mê và có Tâm với nghề

Để bước vào kinh doanh, bạn cần phải có đam mê và cái tâm đối với nghề. Thời gian đầu đối với việc kinh doanh thực phẩm sạch rất khó khăn đặc biệt trong việc thu hút khách hàng và tạo thương hiệu. Thực sự rất nản trong 3-6 tháng đầu, vậy nên bạn cần có đam mê và sự quyết tâm với nó 

Trong kinh doanh thực phẩm cần đặt chữ “TÂM” lên hàng đầu,bằng cách cung cấp đến khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Có như vậy thì mới giúp thương hiệu của bạn bền vững trong lòng người tiêu dùng. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *