Những đặc điểm nổi giúp bạn nhận biết hạt chia chất lượng

hat-chia.foodshow

Hạt chia có tên khoa học là Salvia hispanica. Nó là hạt của cây chia- một loại thực vật có nguồn gốc và được nhân rộng tại Nam Mỹ. Hiện nay hạt chia được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng, đặc biệt là các bà bầu. Bởi sau nhiều nghiên cứu từ trước đến nay người ta đã chỉ ra được hạt chia chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết của cơ thể. Không dừng lại ở đó, hàm lượng của những dưỡng chất này trong hạt chia rất cao. Tác dụng của hạt chia với bà bầu và sức khỏe con người đã được chứng minh và ứng dụng rất nhiều hiện nay.

Vì vậy, như cầu sử dụng hạt chia của mọi người ngày càng tăng, giá trị kinh tế của nó đem lại khá lớn. Trên thị trường cũng xuất hiện một số loại hạt chia kém chất lượng khiến người dùng rất lo lắng. Hiểu được điều đó bài viết lần này sẽ đưa tới bạn “những đặc điểm nổi bật giúp bạn nhận biết hạt chia chất lượng“. Hy vọng, sau bài viết này bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để có thể mua hạt chia chất lượng, phát huy những tác dụng tuyệt vời của hạt chia.

hat-chia.foodshow

Hạt chia và thành phần dinh dưỡng chính có trong hạt chia

Hạt chia là một loại hạt mang rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Nó có hai loại chính là hạt chia trắng- sản phẩm của hoa màu trắng và hạt chia đen- sản phẩm của hoa chia tím. Thành phần và hàm lượng dinh dưỡng cao trong hạt chia đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tác dụng của hạt chia với bà bầu là một trong những tác dụng đáng chú ý. Bởi, dinh dưỡng trong hạt chia cao hơn rất nhiều những sản phẩm khác. Omega 3 trong hạt chia gấp 8 lần omega 3 có trong cá hồi, chất xơ gấp 5 lần chất xơ trong ngô, hàm lượng canxi gấp 5 lần canxi có trong sữa, sắt gấp 2 lần hàm lượng sắt trong thịt bò, magie gấp 14 lần bông cải xanh,… Chỉ thành phần dinh dưỡng trong hạt chia thôi đã hơn hẳn rất nhiều loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng.

>>>Tham khảo bài viết chi tiết về tác dụng của hạt chia với bà bầu tại đây

Những tác dụng của hạt chia là kết quả thuyết phục được đưa ra sau rất nhiều nghiên cứu. Việc được mọi người quan tâm lúc này làm thế nào để phân biệt, nhận biết hạt chia chất lượng giúp phát huy tốt những tác dụng của hạt chia? Phần dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để trả lời thắc mắc đó.

Đặc điểm nổi bật cần lưu ý để nhận biết hạt chia chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hạt tương tự hạt chia, có người nhầm lẫn hạt chia và hạt é là 1 loại. Nghiêm trọng hơn là tình trạng bán hạt chia kém chất lượng, trộn hạt chia cùng các loại hạt giả để kiếm những lợi nhuận bất chính,… Thực trạng này khiến nhiều người lo lắng. Nhận biết hạt chia chất lượng cần chú ý những đặc điểm sau để bảo vệ sức khỏe chính bạn và người thân:

  • Bề ngoài: Nếu có thể nhìn thấy hạt chia trong bao bì bạn hãy để ý xem hạt chia có căng mọng, vỏ hạt chia có bóng không. Đặc biệt là để ý màu sắc của hạt chia, hạt chia chỉ có hai loại là hạt chia đen (không đen hoàn toàn mà nó có màu xám nhạt) và hạt chia trắng. Nếu có lẫn các hạt lép, hạt nâu nhiều thì đó là sản phẩm hạt chia kém chất lượng.
  • Khi ngâm với nước hạt chia chất lượng ngậm nước thành dạng gel nhưng kết dính với nhau nếu không khuấy.
  • Ngoài việc phân biệt bằng vẻ bề ngoài bạn có thể chú ý quan sát bao bì của hạt chia. Hạt chia chất lượng có bao bì đóng gói rất cẩn thận, chữ in trên bao bì không nhòe, ghi đầy đủ thời gian, xuất xứ,…

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể nhận biết được hạt chia chất lượng. Giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt tạo điều kiện phát huy tác dụng tuyệt vời của hạt chia cho sức khỏe.

—————-

Liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất:

Công ty THNH Nông Sản Dũng Hà

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Website: nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Mr.Hà : 0901539693

Số máy bàn: 02466865840

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *