Những công dụng cà gai leo mà bạn nên biết

Những công dụng cà gai leo mà bạn nên biết

Cà gai leo còn có nhiều tên gọi khác như cà vạch, cà gai dây, cà Hải Nam, cà lù… Làmột trong những vị thuốc Nam rất có giá trị.  Nó được trồng chủ yếu ở nước ta cụ thể là Huế và các tỉnh miền bắc của Lào,Campuchia.

1.    Cà gai leo dùng để làm gì?

ca-gai-leo


Nhắc đến cà thì người ta thường nghĩ ngay đến loại thực phẩm để chế biến các món ăn. Tuy nhiên, cà gai leo không phải vậy, nó là một loại thuốc quý của dân gian ta. Cà gai leo khô có thân hình dài từ 50-100cm, thân nhỡ leo và nhiều cành. Lá, thân và rễ của nó đều có thể được phơi khô làm thuốc chữa được nhiều bệnh. Theo Đông Y, cà gai leo tính ấm, vị hơi the, tính hơi độc giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan,….

Nước sắc cà gai leo màu nâu vàng, mùi vị rất thơm ngon. Nhiều gia đình đã dùng để uống hàng ngày thay cho trà. Nó giúp làm mát gan phòng và trống các bệnh về gan như viên gan B, ung thư gan …

2.    Một số bài thuốc chữa bệnh từ cà gai leo

  • Chữa viêm gan B: Cà gai leo 40g, cây xạ đen 40g, rễ cây mật nhân 15g. Đem tất cả rửa sạch, sắc với 2 lít nước uống trong ngày.
  • Hạ men gan, chữa gan nhiễm mỡ: Cà gai leo 40g, giảo cổ lam 40g. Tất cả rửa sạch, hãm với 1 lít nước uống trong ngày. Uống liên tục trong 1 tháng, bệnh tình sẽ thuyên giảm.

 

>> Cơ sở cung cấp cà gai leo uy tín tại Hà Nội

3.    Nơi cung cấp thực phẩm sạch


ca-gai-leo-2

Không phải ai cũng mua được cà gia leo chất lượng. Và người tiêu dùng tại Hà Nội có thể yên tâm khi mua hàng tại Nông sản Dũng Hà. Chúng tôi cam kết hàng đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác: quả la hán, giảo cổ lam,…Xem thêm các đặc sản Hà Giang khác tại đây.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

https://nongsandungha.com/

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Bài viết cùng chuyên mục