Làm gà rán ngon với bột gia vị rán gà đặc biệt.

cách làm gà rán ngon

Nói đến món gà rán giòn tan chắc hẳn ai cũng sẽ rất thích thú. Vị mềm mềm của thịt gà kết hợp với hương vị thơm ngon, độ giòn của bột mì và những loại gia vị rán gà đặc biệt khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Việc chế biến và cách làm gà rán ngon cũng rất đơn giản. Hãy thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình mình với món ăn này, mình chắc chắn rằng mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú đặc biệt là các bạn nhỏ đấy.

cách làm gà rán ngon

Một món ăn rất ngon mà lại còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho gia đình thì đúng là một sự lựa chọn tuyệt vời phải không ạ. Các mẹ, các chị hãy bắt tay vào bếp cùng với Nông Sản Dũng Hà để cùng chế biến món ăn này nhé. 

Những loại nguyên liệu để làm gà rán ngon, giòn tan trong miệng.

– 1 kg thịt gà. Nên chọn mua phần đùi gà và cánh gà vì 2 phần này có rất nhiều da, không bị khô và ăn sẽ rất ngon. 

– Nửa cân bột mì.

– Hai quả trứng gà ta.

– Sữa tươi không đường 200 ml

– Các loại gia vị gồm có: muối, mì chính, hạt tiêu và đặc biệt là một gói gia vị ướp gà rán đặc biệt.

– Có thể chấm gà với tương ớt hay tương cà đều được nhé.

gà rán ngon

Cách làm gà rán ngon với các loại nguyên liệu trên.

Sơ chế các loại nguyên liệu trên.

Thịt gà sau khi mua ở chợ về các mẹ đem đi rửa thật sạch, kiểm tra lại trên miếng thịt gà xem có còn lẫn ít lông gà nào không thì nhổ đi cho thật sạch. Nhiều khi người bán hàng làm không được sạch cho lắm.

Vớt thịt gà ra một cái rổ rồi để cho thật ráo nước.

Trộn hỗn hợp bột rán gà.

Cho lẫn phần sữa tươi và phần trứng gà vào máy xay sinh tố rồi đánh cho hỗn hợp này thật đều lên. Các mẹ cũng có thể đánh hỗn hợp này bằng tay nhưng lời khuyên của Nông Sản Dũng Hà là nên đánh hỗn hợp này bằng máy để đánh vì như vậy trứng và sữa sẽ tan đều vào nhau hơn và làm gà rán ngon hơn rất nhiều. Đánh bằng tay sẽ không đều được như đánh bằng máy.

Chuẩn bị một cái tô lớn rồi đổ phần hôn hợp trứng và sữa này và bỏ phần thịt gà vào trộn đều lên với nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại rồi đem bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho sữa có thể ngấm vào thịt gà.

Sau khi ướp thịt gà xong, các mẹ mang gắp từng miếng thịt gà ra một cái chén để riêng. Phần sữa còn lại không ngấm hết vào thịt gà để riêng ra một chỗ khác để chút làm hôn hợp bột rán.

Để làm gà rán ngon thì việc tẩm bột cần phải khá cầu kì. Các mẹ đem trộn phần bột mì, gói gia vị rán gà đặc biệt và các loại gia vị lại với nhau rồi cho từng miếng thịt gà vào tẩm với bột sao cho bột phủ đều lên bên ngoài phần da gà. Sau khi tẩm xong được một lớp bột thì các mẹ lại nhúng thật nhanh phần thịt gà với hỗn hợp sữa còn lại vừa này để cho bột ẩm thêm 1 chút rồi đem tẩm với bột thêm một lần nữa. Mục đích của việc này là làm cho lớp bột thêm dày, khi rán lên sẽ giòn và ngon hơn.

Bắc chảo và rán gà.

làm gà rán

Muốn rán phần thịt gà cho ngon thì các mẹ phải rán với thật nhiều dầu sao cho phần dầu ngập hết lên trên phần thịt gà, như vậy miếng thịt gà sẽ được vàng đều hơn và không bị cháy. Bật bếp lên cho đến khi dầu trong chảo nóng già nên rồi gắp từng miếng thịt gà một vào. Các mẹ nên rán từng chút một sao cho những miếng thịt không bị dính và chống chéo lên nhau sẽ rất mất thẩm mĩ và miếng gà rán sẽ không được vàng đều.

Lưu ý là khi dầu sôi lên thì các mẹ vặn nhỏ lửa lại. Rán gà với lửa nhỏ sẽ làm gà chín đều từ ngoài vào trong. Khi nào chuẩn bị gắp gà ra thì lại vặn lửa lớn lên một chút cho phần bột bên ngoài giòn và vàng hơn. Với cách làm gà rán hơi cầu kì một chút thì khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

làm gà rán ngon

Khi gà đã chín thì vớt ra một cái rổ để cho gà ráo bớt mỡ rồi bày thịt gà ra đĩa để bắt đầu cùng gia đình thưởng thức thôi nào. Khi ăn có thể chấm thêm gà rán với phần tương ớt họăc phần tương cà đã chuẩn bị.

Chúc các mẹ và gia đình có một bữa ăn ngon với cách làm gà rán vừa rồi nhé !!!

Tìm hiểu thêm các loại gia vị bột nấu ăn TẠI ĐÂY.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *