Không thể bỏ qua cách sử dụng đơn giản mà hiệu quả cảu tầm gửi nghiến

Tầm gửi nghiến là loại có họ Cẩm Quỳ và còn khá xa lạ với người dân. Đây là loại sống nhờ gốc cây nghiến. Cây không có ngọn, không có lá. Thân cây có dạng giống củ, vỏ màu xám, mọc riêng rẽ với nhiều hình dạng khác nhau.

Trong Đông Y củ tầm gửi nghiến được sử dụng như một loại thuốc quý hiếm. Ngoài ra, thân và cành của tầm gửi cũng được dùng để làm nhiều nguyên liệu chữa bệnh khác nhau đặc biệt.

tam-gui-nghien-loai-to

Thành phần của tầm gửi nghiến

Trong tầm gửi nghiến có chứa nhiều thành phần hóa học có lợi cho sức khỏe. Nổi bật đó là các loại dưỡng chất như Diteptid, Cumarin, Flavonoit hay Xianua. Ngoài ra, trong tầm gửi còn chứa 89% nước, 51% các chất hòa tan cùng nito, flavonoid. Do đó, tầm gửi nghiến được coi là một trong nững dược liệu quý mà thiên nhiên ban tặng. Để biết thêm thông tin xem tại http://nongsandungha.com/

 

Bạn có biết tác dụng của tầm gửi nghiến

Trong nhiều cuốn sách Y học chép lại về công dụng quý báu của tầm gửi nghiến có thể thấy đây là một loại thảo dược trị được nhiều loại bệnh. Tầm gửi cây nghiến thường có nhiều ở các tỉnh như: Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Lai Châu…và nhiều vùng núi phía bắc khác trong cả nước.

ruou-cu-nghien

Theo Đông Y thì tầm gử nghiến có vị chát và tính nóng. Do đó, nó có thể điều trị các bệnh về đau nhức xương khớp, khỏe gân cốt, giảm đau nhức xương khớp. Và nó cũng rất tốt khi sử dụng để điều trị bệnh về tim mạch, trị kiết lị, táo bón.

Bạn ngồi làm việc trên máy tính nhiều sẽ gây mệt mỏi và đau lưng. Những ai đang bị mắc các bệnh về tim mạch đều có thể dùng tầm gửi nghiến trị bệnh mỗi ngày để ngăn ngừa các cơn đau.

 

Một số cách sử dụng đơn giản mà không thể bỏ qua với tầm gửi nghiến

Mỗi cách sử dụng khác nhau thì sẽ cho công dụng khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là tầm gửi nghiến ngâm rượu. Tầm gửi nghiến được thái lát mỏng để ngâm rượu dùng để uống hoặc bôi lên chỗ đau. Nó cũng có thể ngâm với nước muối rồi bôi lên chỗ đau.

tầm gửi nghiến có nhiều loại to nhỏ khác nhau. Nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là củ nghiến. Củ nghiến là chỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Tầm gửi nghiến to là những củ lâu năm nên đem ngâm rượu thì công dụng rất tốt.

Trên đây là những thông tin cụ thể về tầm gửi nghiến. Bạn có thể tham khảo và sử dụng hàng ngày.

Chi tiết tham khảo tại website:

Bài viết cùng chuyên mục