Hoa quả miền Tây mùa hè

Hoa quả miền Tây mùa hè

Hoa quả miền Tây hầu như quanh năm đều rải vụ, nhưng dồi dào nhất là vào tháng 5, tháng 6 âm lịch. Nếu mua hoa quả miền Tây mùa hè thì chất lượng trái thơm ngon, ngọt đậm đà. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Hoa quả miền Tây mùa hè có gì nào ?

Vào tháng tháng 5, tháng 6 âm lịch, du khách có thể ghé vựa trái cây Chợ Lách, Cai Lậy, Phong Điền, Châu Thành, Bình Minh… sẽ không khỏi bị hấp dẫn trước những vườn cây trái sum suê, ngọt lành. Dọc theo hai bên đường từ chợ xã đến chợ huyện, đâu đâu cũng bày bán đủ các loại hoa quả miền Tây mùa hè rất bắt mắt. Phải kể đến như xoài, sầu riêng, mít, chôm chôm, dâu, thanh long và măng cụt.

Có 12 loại cây ăn trái chủ lực tập trung ở Nam bộ, trong đó có 5 loại tập trung rải vụ theo mùa gồm: thanh long, xoài, chôm chôm, sầu riêng, nhãn. Du khách sẽ phải choáng ngợp bởi những loại trái cây đa dạng, phong phú về chủng loại và hương vị. Ai đến Cái Mơn hãy thưởng thức nhiều sắc màu, mùi vị thơm ngon của các loại trái cây cao sản, nhất là sầu riêng Ri 6, sầu riêng Monthong, măng cụt. Vào khoảng từ cuối tháng 5 đến tháng 7 hoa quả miền Tây mùa hè như dâu gia bảo, dâu bòn bon, chôm chôm Thái, chôm chôm đường, xoài cát Hòa Lộc, bưởi Năm Roi, bưởi Da xanh…thi nhau nở rộ. Có thể nói mùa hè chính là mùa cây trái nhiều và ngon nhất.

Top các vựa trái cây miền Tây lớn nhất

Con người và mảnh đất miền Tây

Có thể nói Cái Mơn, huyện Chợ Lách giống như một vườn sưu tập khổng lồ với nhiều giống mới, năng suất. Xứng đáng trở thành vựa trái cây của cả tỉnh Bến Tre. Tại đây có một lực lượng nhà vườn rất hùng hậu, chuyên nghiệp, tay nghề cao. Không những vậy, kỹ thuật chiết, ghép, ươm trồng, nhân giống và xử lý phân thuốc rất thành thục. Với ưu thế về đất đai màu mỡ, cùng với tinh thần lao động và sáng tạo của bà con nông dân. Huyện Chợ Lách đã được ghi nhận là nơi sản xuất cây ăn trái nhân dân tự lai tạo lớn nhất cả nước. Có đi miệt vườn miền Tây mới thấy, sự kết hợp hài hòa giữa con người và vườn trái cây. Những giá trị nhân văn, gắn liền với lịch sử, văn hóa của vùng đất này.

Nông sản Dũng Hà luôn là nhà cung cấp thực phẩm sạch, rau sạch, nông sản đặc sản của các vùng miền Việt Nam. Đặc biệt, hoa quả miền Tây mùa hè rất được các bà nội trợ tin dùng và lựa chọn.

Liên hệ với chúng tôi để được trả lời trực tiếp hoặc ghé trực tiếp cửa hàng tại: Nhà số A11, Ngõ 100 tuyến phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm các loại hoa quả vùng miền khác tại đây

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục