Hà thủ ô đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe

Hà thủ ô đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe

Từ bao đời nay, ông cha ta thường sử dụng hà thủ ô đỏ với công dụng chính là làm đen tóc. Hà thủ ô đỏ còn có những lợi ích gì nữa thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu thêm xem hà thủ ô đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe, để ứng dụng nó một cách hợp lý vào cuộc sống hàng ngày. 

Hà thủ ô đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe 

Hà thủ ô đỏ có tác dụng gì đầu tiên, theo y học cổ truyền, có quan hệ mật thiết giữa râu tóc với tàng thận, thận tàng chứa tinh, tinh sinh huyết. Vậy nên, nếu thận hư yếu thì tóc cũng không được nuôi dưỡng đầy đủ, dẫn đến sớm bạc và dễ rụng. Và ngược lại nếu thận tinh khỏe mạnh thì râu tóc dầy, chắc khỏe và đen bóng. Hà thủ ô đỏ có công dụng bồi bổ can thận, dưỡng huyết tư âm. Từ đó, tăng khả năng làm đen râu tóc. Ngoài ra, nếu thận tinh xung túc thì sự sinh trưởng tác dụng của cơ thể diễn ra thuận lợi. Đồng thời, năng lực tinh dục được khôi phục và nâng cao nên rất dễ sinh con. Vì vậy, hà thủ ô đỏ còn có lợi cho việc sinh con.

Hà thủ ô đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe nữa, không thể không kể đến là ích lợi kéo dài tuổi thọ. Theo đông y, sự già yếu của con người cũng do quá trình suy giảm của thận tinh quyết định. Cũng bởi vậy, việc sử dụng hà thủ ô lâu dài để bổ ích thận tinh có hiệu quả kéo dài tuổi thọ. Qua các nghiên cứu chỉ ra rằng, hà thủ ô đỏ có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipit máu, giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch. Đồng thời, công dụng bảo vệ tế bào gan, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu. Ngoài ra, hà thủ ô đỏ giúp nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện hoạt động về hệ thống các tuyến nội tiết. Đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng.

Bạn có biết hà thủ ô đỏ còn có tác dụng kháng khuẩn, tăng khả năng chống rét của cơ thể, nhuận tràng và giải độc. Hà thủ ô đỏ chế biến thông thường bằng phương pháp sắc uống hoặc chế thành viên hoàn, cao thuốc hoặc ngâm rượu hà thủ ô

Lưu ý khi sử dụng hà thủ ô đỏ

Một lưu ý khi sử dụng hà thủ đỏ mà mọi người nên thận trọng trước khi dùng. Vì trong hà thủ ô có hoạt tính estrogen thực vật khá cao. Đây là chất dễ gây kích thích khối u phát triển và khối ung thư tái phát. Bởi vậy, những người có tiền sử bị ung thư hay đang điều trị ung thu vú hoặc tử cung không nên dùng. Ngoài ra, đối tượng chuẩn bị phẫu thuật nên thận trọng, thậm chí không nên dùng vì nó gây hạ đường huyết, có thể dẫn đến tử vong cao.

Mua hà thủ ô đỏ 

Mua hà thủ ô đỏ không phải dễ dàng, vì nhiều người bán lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng mà bán hàng kém chất lượng, hàng nhái. Người mua hàng nên chọn những địa chỉ uy tín để mua hà thủ ô đỏCông ty nông sản Dũng Hà là một trong những nhà cung cấp thực phẩm sạch, rau sạch, nông sản, đặc sản của các vùng miền Việt Nam. Đặc biệt, được khách hàng tin cậy mua hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng.  Nhằm đưa đến tay khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Giao hàng tận nơi, cam kết đổi trả nếu hàng kém chất lượng.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web site: www.nongsandungha.com

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *