Bảo quản hoa quả tươi đúng cách

cach bao quan hoa qua tuoi lau

Hoa quả là một loại thực phẩm dễ héo úa nếu bạn không biết bảo quản đúng cách. Nên ăn khi chúng còn tươi, còn nếu bạn không có nhiều thời gian đi siêu thị thường xuyên thì phải làm thế nào để giữ cho hoa quả tươi lâu?

Muốn hương vị hoa quả được giữ lâu và sử dụng thì đầu tiên bạn cần có cách chọn mua hoa quả đúng chuẩn loại. Hiện nay hoa quả Trung Quốc tràn lan và dán mác hoa quả Việt Nam. Bạn cần tinh ý chọn mua và bảo quản để hoa quả có thể sử dụng được lâu mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cách chọn mua hoa quả

Cần chọn hoa quả thật cẩn thận trước thi mua, chọn những quả càng tươi càng tốt. Sau đây là một vài mẹo nhỏ trong việc chọn hoa quả tươi:

  1. Chọn những quả có cuống và lá phải tươi để đảm bảo rằng chúng vừa mới được thu hoạch
  2. Chọn những quả có bề mặt không bị sứt hoặc thâm , không bị sâu, còn tươi 
  3. Cần tìm hiểu trước về những đặc trưng khi chín của quả.

Cụ thể trong bài viết này bạn sẽ được bật mí cách bảo quản hoa quả tươi lâu cho từng loại nhất

cach bao quan hoa qua tuoi lau

=>Quan tâm thêm danh mục hoa quả của Dũng Hà tại đây

Mẹo giữ quýt đường tươi lâu nhất

Giữ tươi bằng lá thông

Trước tiên ta phải lau khô quýt đường , phân loại quả to, nhỏ riêng xếp vào thùng khác nhau. Lá thông không được dính sương. Chuẩ bị một thùng giấy hoặc thùng gỗ. Khi xếp quả chú ý cuống hướng lên trên, xếp một lớp quả và một lớp lá thông đan xen lẫn nhau cho đến khi đầy thùng. Sau đó buộc kín thùng lại, sau 1 tháng lại bỏ ra đảo lại 1 lần.Cách bảo quản hoa quả này thật kì diệu đúng không ạ? Được biết bảo quản hoa quả bằng lá thông là cách rất phổ biến được nhiều người áp dụng.

Bảo quản hoa quả bằng cách ngâm dung dịch cacbonat natri

Ngâm quýt trong dung dịch muối Cacbonat trong khoảng một phút. Sau đó lau khô nước rồi sử dụng túi nilông buộc kín lại. Cách bảo quản này vừa giúp cam quýt tươi lâu vừa giúp chúng giữ nước, không làm chúng bị nhạt. Thời gian bảo quản có thể kéo dài trong 3 tháng. Đối với những loại hoa quả khác bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo cách này.

cach bao quan quyt duong=>Xem thêm: “Sốc toàn tập” với 5 lý do mà 3 loại quả này làm bạn kinh ngạc

Cách bảo quản thanh long tươi lâu

Bạn đang phân vân nên chọn mua thanh long ruột trắng hay thanh long ruột đỏ thì sử dụng được lâu và tươi ngon hơn. Đây không phải là vấn để chính, điều quan trọng bạn cần có cách bảo quản quả thanh long tươi đúng chuẩn nhất. Như vậy dù bạn mua loại quả hay hương vị nào thì cũng sử dụng được lâu mà lại không mất đi giá trị dinh dưỡng có trong nó.

Ở nhiệt độ thường

Là bảo quản trên nền nhiệt và độ ẩm tự nhiên, ở nhiệt độ thường thì thanh long là loại hoa quả rất dễ bảo quản, với độ thoáng mát có thể giữ tươi được 5 – 8 ngày.

Xử lý lạnh

Ở nhiệt độ 20 – 24°C, thanh long sẽ giữ được độ tươi khoảng 8 – 10 ngày. Thanh long sẽ giữ được tươi hơn khoảng 15 – 20 ngày nếu bảo quản dưới nhiệt độ 12-14°C. Lưu ý không nên bảo quản thanh long ở nhiệt độ 5°C vì khi đó quả sẽ bị đốm nâu và có thể đóng đá.

cach bao quan thanh long

Cách bảo quản chanh dây

Chanh dây hay còn gọi là chanh leo được dùng để chế biến nhiều món ăn lạ và hấp dẫn. Hương vị chanh leo còn được làm thành nhiều món kem hay chế biến trong nấu ăn. Điều lưu ý là bạn cần chọn mua chanh leo đúng loại. Để cho được quả chanh leo ngon các bà nội chợ nên chọn những quả có vỏ khô, hơi nhăn và nhẹ. Không nên chọn những quả nặng tay, da trơn vì nó còn non nên vỏ dày và rất ít ruột, vị không thơm bằng những quả già. 

Bạn có thể bảo quản chanh leo theo 2 hình thức dưới đây:

  •  Rửa sạch, để rao nước rồi cho vào tủ lạnh giúp chúng tươi lâu hơn
  • Chanh leo khi để ngoài trời nóng sẽ bị mất đi vị thơm. Nên bạn có thể cắt ra lấy nước cốt chanh và cất giữ trong tủ lạnh.

bao quan chanh day

Mua chanh leo, thanh long, quýt đường chuẩn hãng tại Dũng Hà

Được chọn là điểm đến tin cậy của bà con Hà Thành, Dũng Hà mang đến nhiều hương vị trái cây khác nhau. Nơi đây không chỉ cung cấp các loại hoa quả trong nước mà còn cung cấp cả hoa quả nhập khẩu chính hàng. Chất lượng là yếu tố hàng đầu được công ty nghiêm chỉnh chấp hành. Bạn nên chọn các cửa hàng thực phẩm sạch có giấy phép kinh doanh. Đừng vì ham giá thành rẻ mà mua ở những nơi không chất lượng hay giá bán quá thấp.

One thought on “Bảo quản hoa quả tươi đúng cách

  1. Pingback: 3 thủ thuật để làm đẹp hiệu quả hơn mà chi phí lại ít tốn kém - Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *