Cách tỉa hành tây thành hoa sen trang trí món ăn hấp dẫn

Để món ăn của bạn thêm hấp dẫn và đẹp mắt, bạn có thể sử dụng các loại củ quả để tỉa hoa hoặc tạo hình thành các con vật đáng yêu. Để tỉa hoa trang trí món ăn bạn có thể dùng hành tây, cà rốt, dưa chuột hoặc ớt. Dưới đây là 2 cách tỉa hoa sen từ hành tây vô cùng đơn giản, hãy cùng thực hiện nhé.

Nguyên liệu:

  • Hành tây: Chọn những củ hành tây to, tròn và không méo. Hành tây tiến hành bóc vỏ nhưng không cắt vào sâu rồi rửa sạch.
  • Rau dùng để bày kèm với hành tây đã tỉa hoa: Bạn có thể chọn những loại rau như: Lá lốt, rau má, xà lách, lá tía tô hoặc lá trầu.
  • Để màu sắc bông hoa thêm phong phú bạn có thể sử dụng thê củ dền, cà rốt hoặc màu thực phẩm.

Cách 1: Tỉa hoa sen thành từng lớp:

Bước 1: Dùng dao nhọn đầu chia lớp ngoài cùng của củ hành tây thành 6 phần bằng nhau. Bổ từ đầy đến rễ, cách rễ khoảng 1 cm. Phần đầu hành tây bạn sử dụng dao nhọn rạch nhẹ để tạo nhình nhọn. Sau đó kéo nhẹ lớp đầu tiên ra.

Bước 2: Các lớp tiếp sau làm tương tự như lớ đầu tiên. Các lớp sau làm so le với lớp trước đó. Cách để cắt so le là khía dao vào vị trí giữa cảnh hoa của lớp vỏ trước.

Bước 3: Lấy dao nhọn cắt phần lõi hành để làm đài sen. Sau đó dùng đầu nhọn của dao để tạo thành những lỗ tròn nhỏ. Cắt miếng cà rốt nhỏ xíu đặt vào đó và ấn nhẹ để cố đinh cà rốt. Cuối cùng, bạn hãy đặt sản phẩm lên đĩa nào.

tia hanh tay thanh hoa sen don gian

Cách 2: Tỉa hành tây thành hoa sen bằng cách cắt lát:

  • Bổ củ hành tây thành 4 phần. Kéo phần lõi trong cùng của củ hành ra ngoài để làm nhụy.
  • Sử dụng một phần hành tây đã tách cắt ra thành từng miếng thật mỏng như hình 2.
  • Sắp xếp phần lõi thành nhụy hoa và các lát mỏng vừa thái thành phần cánh hoa sen. Bạn có thể dùng rau má để làm tăng vẻ đẹp và mềm mại của hoa sen.

tia thanh tay thanh hoa sen bang thai lat

Chúc các bạn thành công!

———————

Nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp thực phẩm sạch cho các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trên phạm vi cả nước. Hành tây tím và hành tây trắng là đặc sản vùng miền được nhiều khách hàng tin dùng. Hãy nhanh tay liên hệ nhé!

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Cơ sở 1: Nhà số 11 ngõ 100 đường Trung Kính quận Cầu Giấy Tp. Hà Nội

Email: nongsandungha@gmail.com

Hotline: 0901539693

Số máy bàn: 02466865840

Tags: , ,

Bài viết cùng chuyên mục