Cách sử dụng lá xạ đen hiệu quả và an toàn

Lá xạ đen có hai dạng là lá xạ đen khô và tươi. Với mỗi dạng sẽ có cách sử dụng và bảo quản khác nhau mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về cách sử dụng lá xạ đen hiệu quả và an toàn, dành cho những đọc giả quan tâm đến loại cây này. 

Cách sử dụng lá xạ đen hiệu quả và an toàn 

Đối với lá xạ đen khô 

Để tận dụng hiệu quả các công dụng của lá xạ đen thì đem phơi khô là cách tốt nhất. Với thân, lá, rễ cây xạ đen khô bạn có thể đun với nước để uống hàng ngày rất tốt thay cho nước lọc. Đồng thời, lá xạ đen khô cũng dễ dàng bảo quản và có thể đem ra sử dụng bất cứ lúc nào. Bảo quản lá xạ đen khô trong túi ni lông. 

Đầu tiên hãy chọn lấy cây xạ đen đã đủ tuổi thu hái, lọc những cây không dập nát không bị héo hay bệnh tật. Nhặt bỏ những lá bị hỏng, úa, rũ bỏ đất cát ở phần rễ cho sạch rồi đem vào phân loại. Lá xạ đen để riêng biệt, còn phần thân thái làm các lát mỏng rồi đem tất cả ra phơi trong bóng râm. Chú ý là nếu phơi dưới nơi có ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp, thì một số chất có lợi trong cây xạ đen sẽ mất đi. Phơi đến khi lá và các lát thân xạ đen khô đều màu là được. Sau đó, cho vào túi ni lông để bảo quản. Đây cũng là cách sử dụng lá xạ đen hiệu quả và an toàn, chỉ cần đem rửa sạch xạ đen khô và sắc cùng với nước để uống, lá xạ đen trị mụn hiệu quả.

Lá xạ đen tươi

Cách sử dụng lá xạ đen hiệu quả và an toàn nữa là dùng lá xạ đen tươi. Thường thì sau khi thu hoạch về sẽ đem lá xạ đen nấu nước uống ngay. Nếu dùng làm nước uống để chữa bệnh và làm mát cơ thể thì hãy lấy khoảng 100 gam lá xạ đen tươi rửa sạch đun với khoảng 1 lít nước. Để nước sôi kĩ rồi tắt bếp, chờ nguội là có thể sử dụng được ngay. Lưu ý, nước uống từ lá xạ đen tươi chỉ nên uống trong ngày vì có thể bị ôi thiu. Để qua ngày thì không nên sử dụng lại nữa. Cách này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian. Nhưng việc bảo quản lá xạ đen trong nhà sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi dù có để trong tủ lạnh thì cũng chỉ được khoảng 3 đến 5 ngày.

Những lưu ý khi sử dụng lá xạ đen

Một số điểm cần lưu ý khi trong cách sử dụng lá xạ đen hiệu quả và an toàn là nên rửa cây xạ đen thật sạch trước khi đem đun với nước để đảm bảo nước được sạch. Nếu dùng lá xạ đen khô bạn nên kiểm tra thường xuyên, bởi lẽ trong quá trình bảo quản có thể bị nấm mốc. Khi vô tình sử dụng sẽ có hại cho sức khỏe.

Mua lá xạ đen tại đâu hà nội

Hãy liên hệ với chúng tôi công ty nông sản Dũng Hà một địa chỉ uy tín bán thực phẩm tốt cho sức khỏe

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

 

Tags:

Bài viết cùng chuyên mục