Cách chọn bưởi Năm Roi ngon đúng chuẩn

Để mua hoa quả ngon sạch như bưởi năm roi thì nên chọn quả có hình quả lê, nặng khoảng 1,2-1,4 kg, vỏ mỏng, ruột trắng, thịt mềm, nhiều nước.  Lúc xanh vỏ có màu xanh và khi chín bắt đầu chuyển sang màu vàng. Càng để lâu ăn càng ngon. Khi ăn, múi bưởi có độ róc tốt, vị ngọt dịu, hơi dôn dốt chua, mùi thơm quyến rũ rất được lòng nhiều người. Đặc biệt là chúng khi chín thường không có hạt hoặc chỉ có rất ít, rất dễ dàng tách múi và mọng nước. Bưởi năm roi ngày nay được trồng phổ biến ở nhiều tình thành, tuy nhiên bưởi Năm Roi ở Vĩnh Long với kiểu đất, thời tiết và cách trồng đặc biệt mang đến hương vị thơm ngon vô cùng. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bưởi năm roi ngon khỏi bàn.

Cách chọn bưởi Năm Roi ngon đúng chuẩn

Cách chọn bưởi năm roi ngon

Cuống bưởi: nhìn vào cuống bưởi có thể cho bạn biết được trái bưởi đó được hái khi nào, bưởi non hay bưởi già và đoán được trái bưởi đó ngọt hay không nữa. Nếu cuống bưởi héo là trái bưởi đó được hái đã lâu và đã già. Còn cuống còn tươi thì trái bưởi đó là bưởi mới hái.

Vỏ bưởi: vỏ bưởi năm roi có màu xanh có thể hơi ngả vàng, trên vỏ sẽ có những nốt gai. Nếu bạn thấy những nốt gai này đều nhau và to thì là bưởi càng già và ngược lại, những trái bưởi non sẽ có những nốt gai khá nhỏ. Một cách nữa là bạn có thể dùng tay vỗ nhẹ vào trái bưởi để cảm nhận độ dày mỏng của phần vỏ quả bưởi. Với những trái

bưởi cầm chắc tay mà phần vỏ mỏng, khi gõ kêu ‘cạch cạch” thì chắc chắn là rất ngon, còn vỏ bưởi dày thì không đoán trước được trái bưởi đó có ngọt hay không.

Trọng lượng: bưởi năm roi thường có trọng lượng trên dưới 1kg. Có những trái bưởi nếu được nuôi trồng đúng quy trình có thể đạt trọng lượng lên đến 2kg. Với những quả bưởi dưới 1kg thì không nên mua nhé.

Share địa chỉ Mua bưởi da xanh ở đâu rẻ tại Hà Nội

Cách chọn bưởi Năm Roi ngon đúng chuẩn
Cách chọn bưởi Năm Roi ngon đúng chuẩn

Chọn mặt gửi vàng

Nếu còn cảm thấy khó khăn khi chọn bưởi Năm Roi ngon bằng mắt thường thì bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín. Một trong những địa chỉ bán bưởi Năm Roi tại Hà Nội đảm bảo chất lượng đó là Công ty TNHH Dũng Hà. Cửa hàng Nông sản Dũng Hà luôn cung cấp các sản phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn kĩ càng khi mua hàng. Đảm bảo những sản phẩm bạn mang về từ Nông sản Dũng Hà luôn làm bạn và gia đình hài lòng.

 

Cách chọn bưởi Năm Roi ngon đúng chuẩn
Cách chọn bưởi Năm Roi ngon đúng chuẩn

Để biết giá bưởi năm roi bán tại cửa hàng và mua bưởi năm roi ngon, hãy liên hệ tới Nông sản Dũng Hà theo địa chỉ:

Nhà số A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: https://nongsandungha.com/

Email: nongsandungha@gmail.com

Mr. Dũng: 0904252352

Mr. Hà: 01664345863 – 01226216333

Tags: ,

Bài viết cùng chuyên mục