Cách chế biến mầm đá hấp dẫn

cải mầm đá, rau mầm đá hay mầm đá – cái tên tưởng chừng như chỉ được nghe trong Trạng Quỳnh, nay lại có thật ở ngoài đời. Thật ra đây là một loại họ cải, là tinh hoa của đời đất vùng Sapa. Gọi là mầm đá bởi cây nhìn giống cải ngồng nhưng ít lá và trông khá “cơ bắp”. Từng cây có những búp chắc khỏe, tạo nên một khối nhìn như một hòn đá vậy.

mam-da-1

Đây là loại rau cung cấp rất nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất. Người ta khi lên Sapa sống chết cũng phải thưởng thức cải mầm đá một lần. Nhưng bây giờ, mầm đá trở lên phổ biến hơn và được phân phối rộng rãi hơn. Nếu khi mua được mầm đá bạn lại băn khoăn không biết chế biến như thế nào? Thật ra cũng rất đơn giản thôi, sau đây Nông sản Dũng Hà xin chia sẻ một số cách chế biến mầm đá đơn giản:

Cách chế biến mầm đá ngon

Mầm đá luộc

Cách đơn giản nhất có lẽ là luộc, tuy đơn giản nhưng bạn lại có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngọt trong mầm đá. Luộc mầm đá cũng rất dễ thôi. Nước sôi bùng lên, cho thêm nhúm muối để rau được xanh, sau đó cho mầm đá vào, sau 30s thì vớt ra. Tuy cái tên khá là  “cứng nhắc”, nhưng thật ra loại rau này rất dễ nhũn, nên đừng luộc quá tay sẽ làm mất vị giòn.

mam-da-2

Rau mầm đá luộc khi ăn chấm với xì dầu dầm trứng luộc hoặc chấm với muối vừng cũng rất ngon.

Mầm đá xào

Một cách chế biến phổ biến nữa là mầm đá xào. Khi xào có thể  kết hợp với các loại thịt như: thịt bò, thịt lợn, tôm, bề bề…đều rất ngon.

mam-da-3

Khi luộc bạn có thể thưởng thức hết được vị ngọt thanh trong rau. Còn khi xào thì nước ngọt đó của rau lại ngấm trực tiếp vào các miếng thịt, hấp dẫn vô cùng.

Mầm đá muối

Một cách chế biến đơn giản mà lại bảo quản được lâu, đó là mang mầm đá đi muối. Bạn có thể muối chua ngọt, muối cay…đều được cả. Thường thì họ sẽ ăn sổi, tức là làm trong 1 ngày là ăn được. Cải mầm đá thái vát vừa, trộn thêm ớt, tỏi, đường, muối, chanh hoặc giấm… Cho vào âu lớn đậy kín, 1 ngày sau là ăn được rồi.

mam-da-4

Nói chung chế biến mầm đá theo cách nào cũng ngon. Mầm đá luộc, mầm đá xào hay mầm đá muối đều là món ăn yêu thích trong ngày hè oi bức của nhiều người. 

Trên thị trường hiện nay bạn cũng khó tránh mua phải các loại rau mầm đá dùng thuốc bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng. Vì vậy khi mua về bạn cần rửa sạch, ngâm với nước muối loãng hoặc nếu trong nhà có máy sục ozon thì càng tốt.

Công ty Nông sản Dũng Hà hiện đang bán cải mầm đá chất lượng với giá cả phải chăng. Được chăm sóc đúng quy trình và không sử dụng các loại thuốc độc hại. Với uy tín là nhà cung cấp thực phẩm sạch chúng tôi luôn cam kết chất lượng với khách hàng. Ngoài mầm đá chúng tôi cũng cung cấp nhiều mặt hàng khác như: đặc sản Hà Giang, rau củ sạch, lá giang, khoai môn tím, rau tiến vua, bồn bồn muối…

Để đặt hàng và đựơc tư vấn bạn hãy liên hệ qua 0904252352-01664345863.

Hoặc ghé địa chỉ trực tiếp tại:

Số 8, ngõ số 3, đường Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: https://nongsandungha.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *