Làm thế nào để trồng cây trong chậu thuỷ tinh trang trí phòng

Chậu thủy tinh là loại vườn nhỏ trong nhà được trồng trong chậu thủy tinh hoặc hộp thủy tinh. Cây thường là những loài cây cứng cáp phù hợp với những người không có khả năng trồng trọt hoặc không có thời gian chăm sóc chúng. Bạn có thể trồng nhiều loại cây khác nhau trong chậu thủy tinh. Chậu trồng cây thủy tinh giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho bàn làm việc, tủ đầu giường và những nơi hạn chế về diện tích.

Chọn loại cây để trồng

1. Chọn cây.

Tất cả các loại cây có sức sống tốt đều thích hợp trồng trong chậu thủy tinh. Chọn những cây có thể phát triển tốt cùng nhau. Các loại cây phổ biến (nhưng không giới hạn) được trồng trong chậu thủy tinh nhỏ bao gồm dương xỉ, rêu, xương rồng và xương rồng.

 • Chọn cây nhỏ. Có thể trồng những bụi oải hương lớn trong chậu thủy tinh, nhưng những cây nhỏ sẽ dễ trồng hơn. Chọn những cây khi trưởng thành không vượt quá chiều cao của chậu.
 • Cây ưa bóng là phù hợp nhất. Cây trồng trong chậu thủy tinh phải chịu được ánh sáng yếu – nếu bạn để cây ưa sáng trong bóng tối, chúng sẽ bị stress và chết.
 • Cây chịu được độ ẩm cao. Độ ẩm tích tụ rất nhanh trong chậu thủy tinh, vì vậy hãy chọn những cây có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới rậm rạp vì chúng phát triển mạnh trong môi trường như vậy.

Nếu bạn là người mới trồng, hãy chọn cây rẻ và dễ trồng. Chọn những loại cây rẻ và dễ trồng.

Xem thêm: Những điều cần biết khi tự trồng cây trong nhà

2. Chọn một cái chậu để trồng.

Bạn sẽ cần một chậu thủy tinh đủ sâu cho bộ rễ của cây. Chậu bạn chọn có thể là bể cá cũ hoặc chậu chuyên dụng để trồng cây.

 • Lồng kiếng – Rất ẩm, thỉnh thoảng bạn phải mở nắp để cây thoáng khí.
 • Bình treo – Cũng có độ ẩm cao nhưng thoáng khí hơn.
 • Lọ hoa hoặc lọ thủy tinh hình chuông là lựa chọn tuyệt vời để làm cây thủy tinh cao.
 • Lồng Wardian – Dành cho cả chậu trồng cây bằng kính đóng và mở.
 • Bể cá – một bể cá có công dụng như một chậu thủy tinh, có thể để hở hoặc che bằng một tấm kính.
 • Lọ, Chậu hoặc Bình Mứt – Những chậu trồng cây bằng thủy tinh có thể trông tuyệt vời trong những chậu có miệng mở, nhưng cây cũng cần được tưới từng chút.

trong-cay-trong-chau-thuy-tinh-trang-tri

Trong bài học này, chúng ta sẽ sử dụng một bình thủy tinh cho chậu cây

3. Chọn vị trí đặt chậu.

Cây trồng trong chậu thủy tinh có sức sống tốt, tuy nhiên chậu phải được đặt ở nơi lý tưởng mới có thể giữ được tuổi thọ của cây.

 • Ánh sáng: Tất cả các loại cây đều cần ánh sáng, và cây trồng trong chậu thủy tinh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, vì kính có khả năng tăng ánh sáng nên việc đặt ghế kính ở nơi có ánh sáng trực tiếp sẽ khá rủi ro. Vì vậy hãy chọn nơi để cây có thể hấp thụ đủ ánh sáng gián tiếp. Hoặc sử dụng bóng đèn huỳnh quang, nhưng bạn phải luôn tuân thủ các quy tắc an toàn khi mua bóng đèn sân vườn đặc biệt.
 • Nhiệt độ: Cây thủy tinh phải được để trong nhà, nơi ấm áp (hành lang, hiên nhà và các phòng khác không phải là nơi thích hợp, nếu cây trồng trong chậu thủy tinh không nhằm mục đích để đông lạnh). Không đặt bồn bên cạnh lò sưởi hoặc máy điều hòa không khí. Đồng thời, tránh đặt chúng ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột.
 • Đặt trên giá thể thích hợp: Tránh đặt cây thủy tinh trên các vật dụng dễ hỏng. Ngoài ra, tránh đặt nó ở nơi trẻ em và vật nuôi có thể tiếp cận.

4. Mua vật liệu.

Để tạo một chậu trồng cây bằng kính, bạn sẽ cần:

 • Đất. Chọn đất có độ ẩm, càng nhiều rêu / bùn càng tốt. Kiểm tra độ ẩm bằng cách dùng tay nắm chắc đất: khi bạn nới lỏng tay, đất ẩm bắt đầu đóng vụn, đất khô đóng vụn.
 • Đá cuội hoặc sỏi. Đặt hai loại này vào đáy chậu giúp cây không bị ướt và tạo bề mặt cho chậu trồng cây thủy tinh. Hãy chọn những viên đá nhỏ hơn 1 cm hoặc nhỏ hơn để dễ thoát nước, nhưng bạn có thể chọn sỏi có kích thước bất kỳ để phủ lên chậu cây.
 • Than hoạt tính. Nếu chậu không có lỗ thoát nước thì dùng than hoạt tính. Bạn có thể mua than hoạt tính từ cửa hàng bán bể cá hoặc vườn. Chúng giúp giữ cho đất sạch sẽ.
 • Thảm rêu. Thảm rêu rất hữu ích để lót dưới đáy ghế ngồi bằng kính. Chúng hoạt động như những “miếng bọt biển” hút lượng nước dư thừa của cây.
 • Găng tay. Nên mang găng tay và áo sơ mi dài tay khi xử lý thảm rêu để tránh nhiễm nấm. Găng tay cũng rất hữu ích khi xử lý than hoạt tính.
 • Đồ trang trí. Chọn đồ trang trí bạn muốn trên chiếc ghế thủy tinh của mình, miễn là chúng không bị phân hủy khi tiếp xúc với nước. Ví dụ: gnomes mini, vỏ sò, đá, tượng nhỏ hoặc đồ trang trí bể cá.

trong-cay-trong-chau-thuy-tinh-trang-tri

Tránh đặt động vật sống trong chậu trồng cây bằng kính. Chúng có thể làm hỏng cây và gây ra mầm bệnh.

Xem thêm: https://hatgionggiatot.com/trong-cay-sung-cay-va-mat-nhu-the-nao.html

Trồng cây trong chậu thủy tinh

1. Làm sạch chậu thủy tinh.

Nếu hồ bơi đã được sử dụng trước đó, hãy vệ sinh thật sạch bằng nước xà phòng để loại bỏ cặn xà phòng còn sót lại. Chậu trồng cây thủy tinh bẩn có thể phát triển vi khuẩn, vì vậy hãy sử dụng xà phòng diệt khuẩn nếu có thể.

2. Thêm sỏi để cây không bị ướt.

Trộn đá / đá vụn với than. Cho hỗn hợp này vào nồi thủy tinh dày khoảng 2 cm.

3. Thêm một lớp rêu.

Rêu giúp lọc và ngăn không cho đất ngấm vào lớp sỏi bên dưới.

4.Thêm lớp phủ.

Tùy vào kích thước của chậu thủy tinh và độ dài của rễ mà bạn cho đất vào khoảng 5-8 cm. Ấn nhẹ đất để thoát khí và làm phẳng bề mặt. Đào những lỗ nhỏ nơi bạn sẽ trồng cây.

5. Trồng cây.

Lấy cây ra khỏi chậu và lắc nhẹ rễ cây xuống để loại bỏ đất thừa. Đặt cây vào hố đã đào và lấp đất bằng cách khai thác. Tiếp tục trồng các cây khác theo cách tương tự.

6. Thêm đồ trang trí.

Bạn có thể thêm rêu hoặc đá để bề mặt ghế kính trở nên gọn gàng hơn.

7.Tăng độ ẩm của cây.

Tưới nước cẩn thận cho cây và chậu trồng cây thủy tinh đã sẵn sàng!

trong-cay-trong-chau-thuy-tinh-trang-tri

Chăm sóc cho cây

1. Tưới cây.

Thỉnh thoảng tưới nước nếu bạn có một chỗ ngồi bằng kính mở. Điều này là không cần thiết với chậu trồng cây bằng kính kín, nhưng cây trồng trong chậu kính hở nên được tưới mỗi tuần một lần. Cây mọng nước và xương rồng chỉ nên tưới mỗi tháng một lần.

2. Giữ cho cây khỏe mạnh.

Loại bỏ khu vực bị ảnh hưởng ngay khi bạn nhìn thấy cỏ dại, nấm mốc hoặc cây bị bệnh. Đồng thời, cắt bỏ những phần cây già cỗi, chẳng hạn như hoa tàn.

3. Hỗ trợ cây có thêm không khí.

Nếu bạn đang làm một chỗ ngồi bằng kính kín, hãy để không khí vào. Mặc dù không cần thiết, nhưng nếu cây của bạn đang héo hoặc hơi ẩm đọng lại trên chậu thủy tinh, hãy để một ít không khí vào (ví dụ: mở một bên chậu bằng một cục nước đá). ở góc chậu).

Xem thêm bài viết khác tại đây bạn nhé

Lời khuyên

 • Một số cây có thể mọc từ cành hoặc lá. Nếu bạn biết ai đó trồng những loại cây này, xin vui lòng đóng góp một khoản nhỏ.
 • Không đặt chậu cây thủy tinh trong góc tối. Chậu thủy tinh phải hấp thụ ánh sáng gián tiếp.
 • Cây nhiệt đới là tốt nhất vì chúng ưa ẩm và có nhiều màu sắc khác nhau.
 • Một số cửa hàng thực vật lớn bán những chậu cây thủy tinh nhỏ.
 • Bài viết này giải thích cách trồng cây trong chậu thủy tinh trang trí. Nếu bạn muốn trồng một chậu cây thủy tinh để nuôi ếch, rùa hoặc các động vật khác; Hãy chắc chắn để đọc về nhu cầu của những động vật này.
 • Không được tưới quá nhiều nước. Chỉ tưới nước khi đất và mép chậu đã khô.

Chính sách hỗ trợ giống tại Nông sản Dũng Hà

Trong những năm gần đây, chúng ta có thể quan sát thấy sự phát triển mạnh mẽ của việc tiêu dùng nông sản sạch. Luôn thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của bà con, Nông Sản Dũng Hà đã có chính sách đầu tư hỗ trợ bà con nông dân theo các điều kiện sau:

Diện tích trồng 5.000 m2 – 10.000 m2, Nông sản Dũng Hà hỗ trợ giảm giá giống đồng thời tạo cơ hội cho nông dân công nợ từ 20 – 30 phần trăm.

Ngoài ra, chúng tôi còn đến tận nơi để lập biểu đồ, thăm quan đất trồng, tư vấn cách trồng, cách ươm giống và các phương pháp xử lý hiệu quả nhất.

Nông dân có diện tích canh tác trên 10.000 m2 khi mua cây giống sẽ được giá rẻ hơn rất nhiều so với giá thông thường, hỗ trợ 30% tiền công nợ. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ 20 – 50% nợ quá hạn.

Cùng với đó, người trồng vẫn nhận được tất cả các hoạt động ưu đãi, chẳng hạn như thăm đất, hướng đẫn mẹo trồng, ươm hạt giống, thực hành quản lý hiệu quả nhất…

Mọi người có nhu cầu và quan tâm đến việc trồng các loại hạt giống có thể liên hệ để được tư vấn và chăm sóc tận tình qua số điện thoại: 1900986865