Cách sử dụng phân vi sinh emz

Cách sử dụng phân vi sinh emz

Pha chế : Pha 100 lít nước sạch không chứa Clo, nếu là nước có Clo thì xả nước ra rồi để nhiều giờ trong không khí để Clo bay bớt mùi ( tỉ lệ 1:100), cho vào 1 – 2 lít rỉ mật (đường đỏ hoặc bất kì một loại đường nào) và trộn đều lên. Lắc kĩ phân vi sinh emz – FUSA trước khi sử dụng.

Hoạt hóa: Sau khi pha loãng, khuấy đều, để hỗn hợp trong bình 24 giờ, mở hé nắp để oxy thâm nhập và đậy bằng tấm màng mỏng để tránh côn trùng, Hỗn hợp có thể sử dụng ngay bất kỳ lúc nào trong 2 tuần kế tiếp.

Cách sử dụng : Xới đất, phun lót trước khi gieo trồng.

Đối với cây lúa: bừa đất, xả tràn phân vi sinh trước khi cấy lúa, 2 – 4 tuần tiếp theo, làm cỏ và bón thúc.

Liều lượng ban đầu đối với cây trồng: sử dụng 2 – 3 tuần/lần đối với cây ngắn ngày, 4 tuần/lần đối với cây dài ngày. Trong quá trình ra lá, ra hoa kết trái thì bón thúc theo từng giai đoạn theo mùa vụ,điều kiện đất đai và năng suất mong muốn.

Với cây công nghiệp như: Tiêu, Cà phê,.. bón từ 4 – 6 lần một năm tùy vào điều kiện kinh tế và bón cùng thời điểm với các loại phân bón khác nhưng phải bón trước hoặc sau khi bón phân hóa học.

Cách sử dụng phân vi sinh emz
Cách sử dụng phân vi sinh emz

>>> những câu hỏi và trả lời cần biết khi sử dụng phân vi sinh emz

Cách tưới: Tưới cho thấm rễ. Tưới vào xế chiều. Luôn giữ ẩm cho đất trước khi tưới.

Liều lượng sử dụng: với cây nông nghiệp ngắn ngày dùng 3 – 5 lít EMZ – FUSA đậm đặc/1ha. Với cây công nghiệp lâu năm như tiêu, cà phê…dùng 1lít/300 gốc(tùy khả năng tài chính có thể tưới đậm hơn).

Khả năng thích ứng: EMZ – FUSA có thể tương thích với mọi loại phân hóa học trong công nghiệp. Nên giảm dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học vì sẽ làm giảm hiệu quả của EMZ – FUSA.

Bảo quản: Để chế phẩm Fusa – EMZ ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Pha và Ủ 1lit EMZ – FUSA với 100lit nước sạch không Clo rồi tưới. Tốt hơn, thêm 1kg rỉ mật hoặc đường đỏ pha theo tỷ lệ 1:1:100 ủ từ 3 đến 5 ngày tùy theo nhiệt độ. Khi có một lớp màng mỏng hay bông trắng trên mặt là sử dụng được. Sau khi tưới phải phun thêm nước để chất dinh dưỡng và vi sinh xuống rễ.

Cách sử dụng phân vi sinh emz
Cách sử dụng phân vi sinh emz

Ghi chú:

Dùng Rơm giạ giữ độ ẩm cho gốc và độ ẩm từ 60% trở lên. Nên đo độ pH thường xuyên, pH khoảng 5.5 – 6.5 cho đa số cây trồng. Không phun cùng với phân Vô Cơ hoặc BVTV hóa học. Khi tưới tránh ban trưa và nhiệt độ cao. Bảo quản sản phẩm nơi thoáng mát nhiệt độ phòng. Sử dụng thử nghiệm trên một số cây trồng trước khi đưa vào diện rộng.

Cách Ủ: Khi ủ Phân chuồng 1lit kết hợp với 5 tấn phân chuồng cùng các phụ trộn khác.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web site: măng tây

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Bài viết cùng chuyên mục